làm thử nha !!!

C

codon_moiminhem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho phân thức :p= [TEX]\frac{xy^2+y^2(y^2-x)+1}{\frac{ x^2y^4+2y^4+x^2+2}[/TEX]
a) CMR: với mọi giá trị của x và y phân thức luôn dương.
b) Tìm mọi giá trị của biến để P lớn nhất.
mình viết mãi mà hum được phân thức. bạn nào giải thì đừng để ý đến dấu hỏi chấm ở dưới phân thức nha !!!
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

1) Cho phân thức :p= [TEX]\frac{xy^2+y^2(y^2-x)+1}{\frac{ x^2y^4+2y^4+x^2+2}[/TEX]
a) CMR: với mọi giá trị của x và y phân thức luôn dương.
b) Tìm mọi giá trị của biến để P lớn nhất.
mình viết mãi mà hum được phân thức. bạn nào giải thì đừng để ý đến dấu hỏi chấm ở dưới phân thức nha !!!

sửa lại cái phân thức:[TEX]P=\frac{xy^2+y^2(y^2-x)+1}{x^2y^4+2y^4+x^2+2}[/TEX]
Ta rút gọn được [TEX]P={\frac{1}{x^2+2}}[/TEX]
a,Ta có: [TEX]1>0[/TEX]và[TEX]x^2+2>0 [/TEX](với mọi x)
\Rightarrow[TEX]P>0[/TEX]với mọi x
b,P đạt max khi [TEX]x^2+2 min \Leftrightarrow x^2 \geq 2 \Leftrightarrow x\geq 0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]max p=0.5 khi x=0[/TEX]
 
C

codon_moiminhem

bạn ơi làm thế nào để viết được cái phân thức kia thế? mình viết mãi mà ko viết được
 
Top Bottom