T
teen_boy9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BT1: Cho hàm số [TEX]y=-x^2[/TEX] có đồ thị là (P) và y= x-2 có đồ thị là (D).
a) Vẽ (P) và (D) trên cùng một hệ trục toạ độ vuông góc. Xác định toạ độ giao điểm của (P) và (D) bằng phương pháp đậi số.
b) Gọi A là một điểm thuộc (D) có tung độ bằng 1 và B là một điểm thuộc (P) có hoành độ bằng -1. Xác định toạ độ của A và B.
c) Tìm toạ độ của điểm M thuộc trục hoành sao cho MA+MB nhỏ nhất.
BT2: Cho hàm số y=[TEX]\sqrt{x^2 -2x +1}[/TEX] + [TEX]\sqrt{x^2 -6x +9}[/TEX]
a) vẽ đồ thị của hàm số
b) Tìm giá trị nhỏ nhất của y và các giá trị của x tương ứng
c) Với giá trị nào của x thì y \geq 4?
Hai bài đơn giản phải hok? Mong các bạn làm thử nha!
:-SS
a) Vẽ (P) và (D) trên cùng một hệ trục toạ độ vuông góc. Xác định toạ độ giao điểm của (P) và (D) bằng phương pháp đậi số.
b) Gọi A là một điểm thuộc (D) có tung độ bằng 1 và B là một điểm thuộc (P) có hoành độ bằng -1. Xác định toạ độ của A và B.
c) Tìm toạ độ của điểm M thuộc trục hoành sao cho MA+MB nhỏ nhất.
BT2: Cho hàm số y=[TEX]\sqrt{x^2 -2x +1}[/TEX] + [TEX]\sqrt{x^2 -6x +9}[/TEX]
a) vẽ đồ thị của hàm số
b) Tìm giá trị nhỏ nhất của y và các giá trị của x tương ứng
c) Với giá trị nào của x thì y \geq 4?
Hai bài đơn giản phải hok? Mong các bạn làm thử nha!
:-SS