làm thủ mấy bài này nhé!

T

taooinho

ý 1 nhận xét rùi chia cả hai vế cho (cos x)^3 là xong mà.
2. đặt cosx-sinx=t.
3.chuyển hết về sin2x và cos2x rùi giải bt.
 
T

thesunshine_after_rain

|-)giải pt:
1.[TEX]sin^3x-3sin^2xcosx+4cos^2xsinx=0[/TEX]
2.[TEX]6(cosx-sinx)+sinxcosx+6=0[/TEX]
3.[TEX]2sin^2x+sinxcosx-cos^2x=1[/TEX]


Bài 1:

xét cosx=0 không thoã mãn nghiệm

Chia cả 2 vế cho [TEX]cos^3x[/TEX] ta được

[TEX]tan^3x-3tan^2x+4tanx=0[/TEX]

[TEX]tanx(tan^2x-3tan+4)=0[/TEX]

[TEX]\left[\begin{tanx=0}\\{tan^2x-3tan+4=0} [/TEX]


Bài 2: đặt cosx-sinx=t thì........[TEX]sinx.cosx=\frac{1-t^2}{2}[/TEX]


Bài 3: Hạ bậc hết rồi giải típ....GOOD LUCK
 
Last edited by a moderator:
B

belunkute_95

1. giai phuong trinh bac3 doi voi sĩn
2 dat sinx-cosx =t \Rightarrow sinx .cosx=(1-[TEX]t^2[/TEX])/2 :sau ban tu giai tip nha hjhj;)
 
Top Bottom