làm thử đj pa` kon

V

vipchjpboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

quan the nao` o trang thai can bang` di truyen?
A:0,01A a:0,18aa:0,81A A B:0,81A a:0,01a a:0,18A A
C:0,81A A:0,18A a:0,01a a D:0,81A a:0,18a a:0,01A a
CAu 2: trong qua' trinh` phat' sinh loai` nguoi`dac diem? nao` sau day chung to?tieng noi' da~ phat' trien??
A:có lồi cằm rõ B:góc quai hàm nhỏ
C:xương hàm bé D:răng nanh ít phát triển
 
C

caothuyt2

1) quần thể ở trạng thái cân bằng là : C. 0,81 AA : 0,18 Aa : 0,01 aa
2) Chọn A
 
C

cukhoaithui

tranh thủ ^^

quan the nao` o trang thai can bang` di truyen?
A:0,01A a:0,18aa:0,81A A B:0,81A a:0,01a a:0,18A A
C:0,81A A:0,18A a:0,01a a D:0,81A a:0,18a a:0,01A a
CAu 2: trong qua' trinh` phat' sinh loai` nguoi`dac diem? nao` sau day chung to?tieng noi' da~ phat' trien??
A:có lồi cằm rõ B:góc quai hàm nhỏ
C:xương hàm bé D:răng nanh ít phát triển

--->câu 1 áp dụng ct (2pq/2)^2 = p^2xq^2 ,nếu cấu trúc DT ở câu nào thoả hệ thức đó thì nó ở trạng thái cân bằng.
----> Câu 2 thi A là đáp án (SGK),3 đáp án còn lại chỉ là hệ quả của việc chuyển từ ăn thức ăn sống sang ăn chín và ăn tạp thôi.
 
Last edited by a moderator:
C

chiryka

uhm nhắc loại bài này mới nhớ, các bạn chú ý trường hợp này dễ bị lừa:
0,18Aa : 0,81AA : 0,01aa
bản chất chẳng khác đáp án trên, nhưng do Aa viết trước nên nhiều bạn nhầm khi lắp vào công thức vì nghĩ nó là AA, dẫn đến sai sót và gây hoang mang, mất thời gian nữa.
 
V

vipchjpboy

cảm ơn mọi người nha'''''''''''''''''''''''''''''''''
nhưng mình vẫn còn ý hok hiểu là
áp dụng (2pq/2)^2=P^2xq^2 Nó hok ra Nên Tui Mới Đưa Lên Đây
 
C

caothuyt2

Ra mà :
ta có:[tex]p^2=0,81[/tex] ;[tex]q^2=0,01[/tex]
-->[tex]p^2.q^2=8,1.10^{-3}=(\frac{2pq}{2})^2[/tex]
-->[tex]2pq=2.\sqrt{8,1.10^{-3}}=0,18[/tex]
--> Chọn C
 
C

chiryka

cảm ơn mọi người nha'''''''''''''''''''''''''''''''''
nhưng mình vẫn còn ý hok hiểu là
áp dụng (2pq/2)^2=P^2xq^2 Nó hok ra Nên Tui Mới Đưa Lên Đây

ko cần thiết phải máy móc như thế
bạn cứ làm vậy nè, như bạn cao thuỷ ấy, căn cái AA và aa, nhân lại với nhau rồi nhân 2, nếu bằng cái Aa thì quần thể cân bằng :D
 
T

tranhoailinh

cho chú em mày 1 dấu hiệu nhận biết quần thể nào cân bằng nè
x AA: y Aa : z aa => x.z = (y/2)^2 thi quần thể cân bằng
x.z khác (y/2)^2 thì không cân bằng
suy ra tính tính bấm bấm máy tính củng thấy câu C đúng
 
K

kid_and_angel

tất nhiên câu C là quần thể ở trạng thái cân bằng di truyền rồi. Chỉ cần nhớ hằng đẳng thức là được mà.
còn câu 2 là ý A đúng. ko tin ah` làm thử xem hehehe
 
N

nhokngoc

quan the nao` o trang thai can bang` di truyen?
A:0,01A a:0,18aa:0,81A A B:0,81A a:0,01a a:0,18A A
C:0,81A A:0,18A a:0,01a a D:0,81A a:0,18a a:0,01A a
CAu 2: trong qua' trinh` phat' sinh loai` nguoi`dac diem? nao` sau day chung to?tieng noi' da~ phat' trien??
A:có lồi cằm rõ B:góc quai hàm nhỏ
C:xương hàm bé D:răng nanh ít phát triển

câu 1 tớ chọn C
câu 2 A
tại tui nghĩ tiếng nói thì lồi cằm quan trong mừ ,
mấy bác xem hộ em kái
 
Top Bottom