làm thử coi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

H

help_me894

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở đk thường crom có cấu trúc mạng lập phương tâm khối trong đó thể tích các nguyên tử crom chiếm 68% thể tích tinh thể. khối lượng riêng của crom là 7.2g/cm khối . nếu coi nguyên tử crom có dạng hình cầu thì bán kính gần đúng nó là
a.0.125nm
b.0.155nm
c0.134nm
d0.165nm
 
L

lethanhhuyen_812

ai làm hộ tui bài này my'
chứng minh rằng:
a, [n(n+5)-(n-3)(n+2)]chia hết cho 6
b,[(n-1)(n+1)-(n-7)(n-5)] chia hết cho 12
 
L

lethanhhuyen_812

em my' co' học lớp 7=>8 thui các anh chị ạ
giúp em bài này nha
thanks các anh chị n`
 
B

baby_duck_s

7,2(g/cm) <=> 720(g/m)
thể tích của 1mol là 52/720=72,22*10^-3
thể tích thực của Cr là 72,22*10^-3 *68%=49,11*10^-3
=>thể tích 1 nguyên tử là 49,11*10^-3/NA= 81,55*10^-27 (NA là hằng số Avogado)
=>
đáp số tớ khác rồi xem hộ tớ có sai chổ nào không cảm ơn nhe.
 
B

baby_duck_s

[n(n+5)-(n-3)(n+2)] =n(n+5)-n(n+2)+3n+6=n(n+5-n-2 +3) +6=6n+6 chia hết cho 6
[(n-1)(n+1)-(n-7)(n-5)] tương tự khai chiển ra được 12n-36 chia hết cho 12
 
T

tdlinh89

7,2(g/cm) <=> 720(g/m)
thể tích của 1mol là 52/720=72,22*10^-3
thể tích thực của Cr là 72,22*10^-3 *68%=49,11*10^-3
=>thể tích 1 nguyên tử là 49,11*10^-3/NA= 81,55*10^-27 (NA là hằng số Avogado)
=>
đáp số tớ khác rồi xem hộ tớ có sai chổ nào không cảm ơn nhe.
Cậu đổi ra sai, làm ko đúng là điều tất nhiên rùi
[tex] 7,2 g/cm^3 = 7200kg / m^3 [/tex]
Thể tích của 1 mol Cr là: 52/7200000 = 7.22*10^-6
Thể tích của 1 nguyên tử crom là 7,22*10^-6 * 68% / 6,023*10^23 = 8,1514*10^-30
Bán kính của nguyên tử Crom là: [tex] R=\sqrt[3]{3V/(4*pi)}=\sqrt[3]{3*8,1514*10^{-30}/(4*pi)} = 0,125 (nm) [/tex]
Vậy đáp án A đúng
 
Top Bottom