Làm thử bài tập Toán tết nè!

P

phungphuongmai96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Xét hàm số: y=5/4x và y=-4/5x
Vẽ đồ thị 2 hàm số đó trên cùng 1 hệ trục tọa độ Oxy. Sau đó chứng minh 2 đồ thị vuông góc với nhau.
Bài2.Góc ngoài của 1 tam giác cân hơn góc trong kề với nó là 90 độ. Tính các góc trong tam giác đó.
Bài 3. Hãy viết các số sau theo dạng (10^n-1):9 với n là số nguyên dương
a.111...11 (100 chữ số 1)
b.111...11 (n chữ số 1)
c.bbb...bb (n chữ số b) (b cũng là số đó, giống như 111...11 vậy)
Mọi người giải đi nha. Vừa là khai bút, vừa là giúp đỡ 1 người là tui luôn:D
 
N

newledanhtrong

hai bài 1,3 là toán đại tớ không làm

tui lam thử bài 3
a) (10^(100 +1) - 1):9= 111111111111111111111111111111111111...1
b) (10^(n+1) -1) : 9= 11111111111111111111111111111111111.........
c) (10^(n+1) -1) : 9 .b=bbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbb........
 
Last edited by a moderator:
O

oack

Bài 1. Xét hàm số: y=5/4x và y=-4/5x
Vẽ đồ thị 2 hàm số đó trên cùng 1 hệ trục tọa độ Oxy. Sau đó chứng minh 2 đồ thị vuông góc với nhau.
Bài2.Góc ngoài của 1 tam giác cân hơn góc trong kề với nó là 90 độ. Tính các góc trong tam giác đó.
Bài 3. Hãy viết các số sau theo dạng (10^n-1):9 với n là số nguyên dương
a.111...11 (100 chữ số 1)
b.111...11 (n chữ số 1)
c.bbb...bb (n chữ số b) (b cũng là số đó, giống như 111...11 vậy)
Mọi người giải đi nha. Vừa là khai bút, vừa là giúp đỡ 1 người là tui luôn:D
câu 1/ tự vẽ phần c/m thì [TEX]a.a'=-1 [/TEX]mà :)
câu 2 gọi góc kề bù là [TEX]\anpha[/TEX] góc t/ứ trong tam giác là (b) theo bài có
[TEX]\alpha - (b) = 90^{o} ; \alpha + (b) =180 ^{o} \Rightarrow \alpha=135^{o} (b)=45^{o}[/TEX]
* nếu góc đỉnh tam giác [TEX]=45^{o}[/TEX] thì 2 góc đáy t/ứ là [TEX]\frac{135^{o}}{2}[/TEX]
* nếu góc đáy tam giác [TEX]= 45^{o}[/TEX] thì góc đỉnh là [TEX]90^{o}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chiakhoatuoithantien5796

mình thấy bài này cũng dễ đấy nhỉ bạn
post bài khó hơn lên đi để mình thử sức
 
Top Bottom