làm thử bài này

P

phuong95_online

(x^3 + y^4) -(x^2 + y^3 ) +(x^2+y^2)-(x^3 + y^3 )=y^4 + y^2 >hoặc = 0
mà (x^3 + y^4) -(x^2 + y^3 )< hoặc =0 nên (x^2+y^2)-(x^3 + y^3 ). >hoặc = 0 ---> x^2+y^2 >hoặc =x^3 + y^3
 
P

phuong95_online

(x^3 + y^4) -(x^2 + y^3 ) +(x^2+y^2)-(x^3 + y^3 )=y^4 + y^2\geq 0
mà (x^3 + y^4) -(x^2 + y^3 )/geq0 nên (x^2+y^2)-(x^3 + y^3 ).\geq 0 ---> x^2+y^2 \geq x^3 + y^3
 
Last edited by a moderator:
P

phuong95_online

(x^3 + y^4) -(x^2 + y^3 ) +(x^2+y^2)-(x^3 + y^3 )=y^4 + y^2 >hoặc = 0
mà (x^3 + y^4) -(x^2 + y^3 )\leq0 nên (x^2+y^2)-(x^3 + y^3 ).\geq 0 ---> x^2+y^2 \geq x^3 + y^3
 
Top Bottom