:)làm thử bài này mọi người!!!

C

chichi_huahua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất hữu cơ A có chứa các nguyên tố C, H, O.Khi đốt cháy A phải dùng một lượng Oxi bằng 8 lần lượng oxi có trong
hợp chất A, và thu đc CO2 và H2O theo tỷ lệ khối lượng 22:9. Tìm công thức đơn giản của A, tìm công thức phân tử của A bíêt rằng 2,9 gam A khi cho bay hơi ở 54,6 độ C và 0,9 atm có thể tích đúng bằng thể tích của o,2 gan He đo ở cùng điều kiện. Viết các công thức hoá học có thẻ có của A.
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Mét hîp chÊt h÷u c¬ A chøa c¸c nguyªn tè C, H, O . Khi ®èt ch¸y A ph¶i dïng mét l­îng O2 b»ng 8 lÇn l­îng O2 cã trong hîp chÊt A vµ thu ®­îc CO2 vµ H2O theo tû lÖ khèi l­îng 22 : 9. T×m c«ng thøc ®¬n gi¶n cña A, t×m c«ng thøc ph©n tö cña A biÕt r»ng 2,9 gam A khi cho bay h¬i ë 54,6oC , 0,9 atm cã thÓ tÝch ®óng b»ng thÓ tÝch cña 0,2 gam He ®o ë cïng nhiÖt ®é ¸p suÊt. ViÕt c¸c c«ng thøc cÊu t¹o cã thÓ cã cña A dùa vµo thuyÕt cÊu t¹o ho¸ häc.

ối tròi ôi bà chj iêu quý của em :))

chj vếit vậy ai hiểu ạ :))

edit lại font chữ đi chj :))

ko mod del bài này luôn :))
 
C

chichi_huahua

ha!Sửa lại rùi em iu!! Nếu làm đc hữu cơ rùi thì làm luôn nha em.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
D

darkangel196

Một hợp chất hữu cơ A có chứa các nguyên tố C, H, O.Khi đốt cháy A phải dùng một lượng Oxi bằng 8 lần lượng oxi có trong
hợp chất A, và thu đc CO2 và H2O theo tỷ lệ khối lượng 22:9. Tìm công thức đơn giản của A, tìm công thức phân tử của A bíêt rằng 2,9 gam A khi cho bay hơi ở 54,6 độ C và 0,9 atm có thể tích đúng bằng thể tích của o,2 gan He đo ở cùng điều kiện. Viết các công thức hoá học có thẻ có của A.
Nếu để y nguyên như thế thì nghĩa là mol khí O2=8 lần mol nguyên tử O trong A, như thế thì ra số xấu lắm, nên chị tự sửa lại theo kiểu nguyên tử O trong O2 = 8 lần ngtử O trong A
Ta có mol CO2 : mol H2O = 1:1
[tex] C_nH_{2n}O_x[/tex] Đốt 1 mol A cần 8x mol O2 thu n mol CO2 và n mol H2O
mol O trong A = x mol = mol O trong CO2 + mol O trong H2O - mol O trong O2 = 2n + n - 8x = 3n - 8x
=> x = 3n - 8x => 9x = 3n => n = 3x => CTDG nhất là C3H6O
Còn câu sau do hok có máy tính nên chỉ hướng dẫn thôi nhé: mol He = 0,05, dùng công thức PV= NRT để => mol của A => khối lượng mol của A => CTPT
 
P

phong12a1

Một hợp chất hữu cơ A có chứa các nguyên tố C, H, O.Khi đốt cháy A phải dùng một lượng Oxi bằng 8 lần lượng oxi có trong
hợp chất A, và thu đc CO2 và H2O theo tỷ lệ khối lượng 22:9. Tìm công thức đơn giản của A, tìm công thức phân tử của A bíêt rằng 2,9 gam A khi cho bay hơi ở 54,6 độ C và 0,9 atm có thể tích đúng bằng thể tích của o,2 gan He đo ở cùng điều kiện. Viết các công thức hoá học có thẻ có của A.
Bài làm
CxHyOz + (x+ y/4 -z/2)O2 -->xCO2 +0.5y H20
1 .... x 0.5y mol
Ta có
mCO2 :mH20=22:9
-->2x=y
#.16z *8= 32(1.5x-0.5z)
-->3z=x
-->CTDG A
(C3H6O)n (n\geq1)

#.Từ Tìm công thức đơn giản của A, tìm công thức phân tử của A bíêt rằng 2,9 gam A khi cho bay hơi ở 54,6 độ C và 0,9 atm có thể tích đúng bằng thể tích của o,2 gan He đo ở cùng điều kiện. Viết các công thức hoá học có thẻ có của A.[/QUOTE] Hoàn toàn dễ thấy MA =58
Vậy CTPT A C3H6O
CTCT có thể có CH3CH2OH
C2H5CHO
....
 
C

chichi_huahua

Bài làm
CxHyOz + (x+ y/4 -z/2)O2 -->xCO2 +0.5y H20
1 .... x 0.5y mol
Ta có
mCO2 :mH20=22:9
-->2x=y
#.16z *8= 32(1.5x-0.5z)
-->3z=x
-->CTDG A
(C3H6O)n (n\geq1)

#.Từ Tìm công thức đơn giản của A, tìm công thức phân tử của A bíêt rằng 2,9 gam A khi cho bay hơi ở 54,6 độ C và 0,9 atm có thể tích đúng bằng thể tích của o,2 gan He đo ở cùng điều kiện. Viết các công thức hoá học có thẻ có của A.
Hoàn toàn dễ thấy MA =58
Vậy CTPT A C3H6O
CTCT có thể có CH3CH2OH
C2H5CHO
....[/QUOTE]
đúng rùi bạn!lchuẩn!(5o ký tự đáng ghét)!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom