Cuộc sống Làm thịt Con cua

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
giờ mình có 1 nồi toàn cua mà không biết làm j cả
cái mai cua nó là cái nào vậy các bác
Muốn làm thịt cua thì phải làm cái j bây giờ ah
cắt càng đi cho nó không cắn mà lâu quá
Chị tách cái vỏ cua ra, bóc cái vỏ dưới bụng nó nếu có (cái đó gọi là gì nhỉ, em quên rồi),
Sau khi tách vỏ chị dùng tăm ngoáy gạch cua trong vỏ ra
Phần thân và chân giữ nguyên giã ra lấy lọc vào nước nha:v

P/s Hình như chị đăng bài sai box rồi thì phải:v
 

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
Chị tách cái vỏ cua ra, bóc cái vỏ dưới bụng nó nếu có (cái đó gọi là gì nhỉ, em quên rồi),
Sau khi tách vỏ chị dùng tăm ngoáy gạch cua trong vỏ ra
Phần thân và chân giữ nguyên giã ra lấy lọc vào nước nha:v

P/s Hình như chị đăng bài sai box rồi thì phải:v
Ko thấy box nào đăng được chủ đề này e ạ
@Bong Bóng Xà Phòng giúp chị đăng lại với
-------------------------
Có ng giúp rồi mà chị :p
 
Last edited by a moderator:

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
giờ mình có 1 nồi toàn cua mà không biết làm j cả
cái mai cua nó là cái nào vậy các bác
Muốn làm thịt cua thì phải làm cái j bây giờ ah
cắt càng đi cho nó không cắn mà lâu quá
em nghĩ là chặt hết các cành của nó đi,xong rồi lột hết vỏ ngoài vàng vàng của nó đến lúc chỉ còn mỗi cái màu trắng thôi :)
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
giờ mình có 1 nồi toàn cua mà không biết làm j cả
cái mai cua nó là cái nào vậy các bác
Muốn làm thịt cua thì phải làm cái j bây giờ ah
cắt càng đi cho nó không cắn mà lâu quá
hehe vụ này e rành lắm để e giới thiệu cho
đầu tiên chị cầm vào phần thân cua nhé
sau đó lột cái phần yếm cua ra
Sau chị lột phần mai của con cua ra bỏ 1 bên nhe
còn phần cua kia chị rửa sạch đi. Cho vào máy xay, đổ nước xay(vừa vừa hoi :D)
lấy Vợt lọc mịn rây nước cua nhé
đựng trong nồi. Rây xog lần 1 nhệ nhàng rây lại lần 2 cho bớt bớt cái vụn, nấu canh ăn thịt cua sẽ nhuyễn và mềm hihi
Roài sau đó chuyển qua phần mai cua.
Chị lấy tăm gẩy sạch gạch cua ra nhé. Cái đó ăn rất ngon, ngọt và bổ.
Nấu canh chị cho vừa lượng nước vào, đổ luôn bát gạch vào nổi, úp vung hehe
đợi bao giờ nồi nước sôi cho rau vào, chú ý hông nên khoắng nồi để cho miếng gạch cua nó bự bự hì. Nấu canh cua rau đay, mồng tơi hè ăn max ngon luôn!!!
:D
 

Nguyễn Chí Thoại

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tư 2019
138
239
46
Bình Định
THCS Phước Lộc
Chị tách cái vỏ cua ra, bóc cái vỏ dưới bụng nó nếu có (cái đó gọi là gì nhỉ, em quên rồi),
Sau khi tách vỏ chị dùng tăm ngoáy gạch cua trong vỏ ra
Phần thân và chân giữ nguyên giã ra lấy lọc vào nước nha:v

P/s Hình như chị đăng bài sai box rồi thì phải:v
cho em hỏi chị là dùng tăm ngoáy gạch cua ra chị vậy chị ( em nhớ không lầm thì gạch cua có nhiều dinh dưỡng lắm không nên bỏ )
 
  • Like
Reactions: SRILU
Top Bottom