giờ mình có 1 nồi toàn cua mà không biết làm j cả
cái mai cua nó là cái nào vậy các bác
Muốn làm thịt cua thì phải làm cái j bây giờ ah
cắt càng đi cho nó không cắn mà lâu quá
hehe vụ này e rành lắm để e giới thiệu cho
đầu tiên chị cầm vào phần thân cua nhé
sau đó lột cái phần yếm cua ra
Sau chị lột phần mai của con cua ra bỏ 1 bên nhe
còn phần cua kia chị rửa sạch đi. Cho vào máy xay, đổ nước xay(vừa vừa hoi
)
lấy Vợt lọc mịn rây nước cua nhé
đựng trong nồi. Rây xog lần 1 nhệ nhàng rây lại lần 2 cho bớt bớt cái vụn, nấu canh ăn thịt cua sẽ nhuyễn và mềm hihi
Roài sau đó chuyển qua phần mai cua.
Chị lấy tăm gẩy sạch gạch cua ra nhé. Cái đó ăn rất ngon, ngọt và bổ.
Nấu canh chị cho vừa lượng nước vào, đổ luôn bát gạch vào nổi, úp vung hehe
đợi bao giờ nồi nước sôi cho rau vào, chú ý hông nên khoắng nồi để cho miếng gạch cua nó bự bự hì. Nấu canh cua rau đay, mồng tơi hè ăn max ngon luôn!!!