làm thế nào?

V

vit_con_xau_xi_2411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho từ từ dd chứa a mol HCl vào dd chứa b mol Na2CO3 đồng thời khuấy đều, thu dc V l khí(dktc) và dd X. Khi cho nước vôi trong vào X thấy có kết tủa. BTLH giữa V và ab, là:
A.V=11,2(a-b)
B.V=22,4(a+b)
C.V=11,2(a+b)
D.V=22,4(a-b)
2. Cho 4 pư:
(1) Fe+ 2HCl -> FeCl2 + H2
(2) 2NaOH + (NH4)2SO4 -> Na2SO4 + 2NH3 + 2 H2O
(3) BaCl2 + Na2CO3 -> BaCO3 + 2NaCl
(4) 2NH3 + 2H2O + FeSO4 -> Fe(OH)2 + (NH4)2SO4
------> những pu nào thuộc loại axit + bazo
 
Last edited by a moderator:
B

blue_star_2211

Câu 1 kết quả D. Bạn viết phương trình ion ra. Khi cho từ từ HCl vào Na2CO3 thì sẽ xảy ra phản ứng tạo muối NaHCO3 trước, sau đó axit HCl dư tác dụng với muối NaHCO3 tạo thành để tạo ra CÒ, thay số mol vào tính là được.
Còn câu 2 đề bài là gì đấy bạn?////
 
A

abayboy01

bac nao lam ho em bai nay voi:
a) Theo gia tri khoi luong tinh bang gam cua nguyen tu cabon
cho trong bai hoc , hay tinh xem: 1 don vi cacbon tuong ung voi bao nhieu gam?
b) khoi luong tinh cua nguyen tu nhom la A,B,C, hay D:
A:5,342.10^-23g B:6,023.10^-23g

C:4,482.10^-23g D:3,990.10^-23


neu coi ai giup em thi gui tin nhan cho em nhe em xin cam on cac bac!
 
B

blue_star_2211

bac nao lam ho em bai nay voi:
a) Theo gia tri khoi luong tinh bang gam cua nguyen tu cabon
cho trong bai hoc , hay tinh xem: 1 don vi cacbon tuong ung voi bao nhieu gam?
b) khoi luong tinh cua nguyen tu nhom la A,B,C, hay D:
A:5,342.10^-23g B:6,023.10^-23g

C:4,482.10^-23g D:3,990.10^-23


neu coi ai giup em thi gui tin nhan cho em nhe em xin cam on cac bac!
cái câu a này bạn xem trong SGK vật lí 12 chương hạt nhân cũng có đấy. 1 đơn vị cac bon ứng với 1,66055.10^-24g
Còn câu b tớ chẳng hỉu gì cả???@-)
 
K

kamikazehp

cái câu a này bạn xem trong SGK vật lí 12 chương hạt nhân cũng có đấy. 1 đơn vị cac bon ứng với 1,66055.10^-24g
Còn câu b tớ chẳng hỉu gì cả???@-)

Chắc bạn ko hiểu ý của câu hỏi chứ câu b là câu dễ nhất quả đất :))
1mol nhôm nặng 27(g)=> 1 nguyên tử nhôm nặng C:4,482.10^-23g
 
H

hoangtan2312

1. Cho từ từ dd chứa a mol HCl vào dd chứa b mol Na2CO3 đồng thời khuấy đều, thu dc V l khí(dktc) và dd X. Khi cho nước vôi trong vào X thấy có kết tủa. BTLH giữa V và ab, là:
A.V=11,2(a-b)
B.V=22,4(a+b)
C.V=11,2(a+b)
D.V=22,4(a-b)
Phân tích : cho HCl vào [TEX]Na_2CO_3[/TEX] ta được a=b, tiếp đến có khí thoát ra nên a còn dư, b hết vậy V=a-b => đáp án D
2. Cho 4 pư:
(1) Fe+ 2HCl -> FeCl2 + H2
(2) 2NaOH + (NH4)2SO4 -> Na2SO4 + 2NH3 + 2 H2O
(3) BaCl2 + Na2CO3 -> BaCO3 + 2NaCl
(4) 2NH3 + 2H2O + FeSO4 -> Fe(OH)2 + (NH4)2SO4
Phân tích : pư thuỗc axit và bazơ tức phản ứng đó có chất nhận cho và cho proton, vậy chỉ có 2,4 là đúng
 
Top Bottom