Làm thế nào vậy

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Sau khi sử dụng một máy biến áp có tỉ số vòng dây giữa cuộn thứ cấp và sơ cấp là 3,25 để tăng điện áp hiệu dụng truyền tải thì hiệu suất của quá trình truyền tải tăng từ 65,0% lên đến bao nhiêu.
A.96,7%
B.88,14%
C.80,2%
D.88,9%

Ăn bánh trưng nhiều nên đầu óc ngù ngờ lắm :(:(:(:( hối hận rồi :)) mong mọi người chỉ giáo Thân! :cool::cool::cool::cool:
 
L

l94

1) Sau khi sử dụng một máy biến áp có tỉ số vòng dây giữa cuộn thứ cấp và sơ cấp là 3,25 để tăng điện áp hiệu dụng truyền tải thì hiệu suất của quá trình truyền tải tăng từ 65,0% lên đến bao nhiêu.
A.96,7%
B.88,14%
C.80,2%
D.88,9%

Ăn bánh trưng nhiều nên đầu óc ngù ngờ lắm :(:(:(:( hối hận rồi :)) mong mọi người chỉ giáo Thân! :cool::cool::cool::cool:

[tex]3,25=\frac{U_2}{U_1}[/tex]
[tex] H_1=1-\frac{P_1}{P}=0,65[/tex]
[tex] H_2=1-\frac{P_2}{P}[/tex]
ta có:[tex]\frac{P_1}{P_2}=\frac{I_1^2}{I_2^2}=\frac{U_2^2}{U_1^2}=10,5625 \Rightarrow P_2=\frac{P_1}{10,5625}[/tex]
[tex]H_2=1-\frac{P_1}{10,5625P}=96,7%[/tex]
hjx hơi dài nhỉ:(
 
Top Bottom