Lam thế nào nhỉ ???

L

lele95

bạn ơi cô-si là dành cho số dương thì ko cần suy ra x= -1 đâu .Phải là từ gt thì cô - si luôn
 
J

jupiter994

hjz sao lai thé nay nhể hay đưa các bạn bài gốc nhé
[tex]\sqrt{a} + \sqrt{b} +\sqrt{c} =3\sqrt{2}[/tex]
CMR :[tex] \sqrt{a^2+\frac{1}{b^2}} + \sqrt{b^2+\frac{1}{c^2}} + \sqrt{c^2+\frac{1}{a^2}} \geq 3\sqrt[3]{\frac{17}{4}}[/tex]

giải
[tex]a^2 =x^3 , b^2 =y^3,c^2=z^3[/tex]
[tex]P \geq \sqrt[3]{(x+y+z)^3 +(\frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z})^3} \geq \sqrt[3]{27xyz + \frac{27}{xyz}} = 3 .\sqrt[3]{\sqrt[3]{(abc)^2} + \sqrt[3]{\frac{1}{(abc)^2}}}[/tex]
. ta có [tex] \sqrt[3]{(abc)^2} \leq 4 [/tex]
[tex] \sqrt[3]{(abc)^2} = \frac{1}{t}[/tex]
->[tex] \frac{p^3}{27} \geq t+\frac{1}{t} [/tex]:confused:
mình giải đến đây thì bí
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom