Làm thế nào để học toán 8 hiệu quả ạ?

  • Thread starter be_lin2001@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 3,085

B

be_lin2001@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đang học lớp 8, bước sang học kì 2 rồi, môn toán số 8 hk2 em tạm ổn có thể chấp nhận được, các dạng giải bài toán bằng cách lập PT thì em còn phân vân chỗ tìm điều kiện x thoy. Còn hình 8 hk2 em như đang bơi, hiểu bài thì có hiểu, vẫn nghe thầy cô giảng nhưng tới khi làm bài thì ko tài nào nhìn ra hướng giải, cứ lộn định lý này qua định lý nọ, nhất là hay lộn giữa định lý Talet với hệ quả của nó, xác định tùm lum hết, rồi tam giác đồng dạng....bla bla bla. Bây giờ sắp kt 1 tiết + thi goh! Cứ sợ hình ko làm được!

Có anh chị nào đã học qua lớp 8 hay đang học tốt môn hình học 8 hk2 chỉ cho em làm thế nào để cải thiện được với? Hic :( :confused:
Em cám ơn nhiều ạ!
 
D

dotuananh2000

-Đầu tiên, một câu thiên nhiên kỉ là bạn phải yêu mến hình đã. Nếu lo sợ bạn sẽ chẳng làm được bất kì cái gì!
-Sau đó, hãy làm nhiều bài dễ trước đi! làm nhiều vào. Dĩ nhiên, muốn giỏi BT trong SGK bạn phải cố gắng hoàn thiện hết sạch sành sanh! ( bạn có thể nhờ thầy cô, bạn bè, anh chị họ hay lớp trên cũng được giảng cho CHÚ Ý: giảng chứ ko phải làm luôn nhé! )_
- 3 bước để học Ta- lét của mình: + hiểu
+Phân tích
+thực hành, thực hành, thực hành tiếp, và thực hành nhiều hơn nữa! (thực hành mỗi ngày luôn)
QUAN TRỌNG NHẤT LÀ BẠN PHẢI THẬT SỰ HIỂU VỀ SONG SONG! học quen rồi thì chả có gì là khó cả.
thế nhé! chúc bạn thành công............
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
H

hoamattroi_3520725127

Nói chung bạn có tiềm năng trở thành học sinh giỏi :)
Nhưng vẫn thiếu một điều mà hầu hết muốn trở thành học sinh giỏi thì ai cũng phải thực hiện đó là thực hành.
Bạn ko làm ra bài tập dễ cũng chẳng sao cả. Không làm ra thì mở giải xem cách làm của họ, sau đó làm lại nếu nửa chừng quên lại dở tiếp. Làm xong rồi thì chép lại bài đấy 3 lần.
Xong SGK đến SBT và sách tham khảo. Muốn giỏi thì phải làm nâng cao, không chịu khó thì bn sẽ mãi chẳng giỏi được. :)
 
B

be_lin2001@yahoo.com

em cám ơn mọi người nhiều nhé! mọi người trong web mình nhiệt tình giúp đỡ quá!
 
R

riverflowsinyou1

Chị có thể xem cách giải trong sách bài tập nhưng chớ vội tự ti nếu giải được thì giải còn không thì thôi.
Về hình thì em nói cho chị hiểu là chị xác định từng câu 1 thấy câu nào nhấn mạnh thì phải chú ý câu đó sau đó rồi áp dụng ta-let hay đồng dạng. Đầu óc của chị lúc nào cũng phải 2 chiều trở lên thế mới giỏi được. Còn nếu được thì chị dành 2 tiếng để làm bài tập và xem cách giải nhưng chú ý đừng nói chuyện với ai để tập trung.
 
H

huynhbachkhoa23

mình thì cũng không giỏi hình lắm nhưng khi học ôn thi vài cuộc thi toán thì mới thấy thầy thường làm về phần Talet:
- góc.
- đường thẳng song song.

thầy dạy casio nói là nếu bài nào cần vẽ thêm hình phụ thì cứ vẽ đường thẳng song song
nếu chứng minh đồng dạng thì nhìn vào góc trước, nhẩm các góc còn lại, và nếu không đủ điều kiện góc thì chuyển sang cạnh sau
nếu gặp bài toán khó đi từ kết luận về giả thiết và viết vào bài làm từ giả thiết đến chứng minh và kết luận. Ví dụ một bài nào đó chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác DEF, thì ta phải đi từ $\frac{AB}{DE}=\frac{BC}{EF}=\frac{FD}{CA}$ và $A=D, B=E, C=F$
rồi kiểm tra các giả thiết có không hoặc tìm cách chứng minh nó là đúng rồi giải

đó là kinh nghiệm của mình

nhưng nói chung hình lớp 8 dễ, không có gì khó đâu, bạn đừng lo

chúc bạn học tốt
 
B

be_lin2001@yahoo.com

Tại em hay gặp khó khăn ở hình, ko phải vì ko hiểu, nhưng hay mất tg để giải ra lắm! Nhiều lúc suy nghĩ quài quài, cả buổi mới ra, trong khi đó nhỏ bạn em nó làm chừng chút xíu là xong! =.=''
 
Top Bottom