Làm thế nào biết cuộn dây có thuần cảm hay không

T

tienbinh9

lam ho bai nay voi nhe
cho mach gom mot bien tro R .1 cuon day thuan cam L va 1 tu dien co Z=48(om) mach noi tiep. hieu dien the U, tan so f. khi R=36(om) thi U lech pha 1 goc (phi)1 khi R=144(om) thi U lech pha I 1 goc (phi)2 biet (phi)1+(phi)2=90 do. tim L
tui khong biet dang bai nay len .. neu khong lam dc thi lam on dang ho bai nay len cho moi nguoi cung lam voi nhe thank
 
N

ngocluanbk

chắc chắn phi1 phi2 cùng dấu !.
ta có tangphi1 =Zl-Zc/R1
tangphi2=Zl-Zc/R2
mà tangphi1 = cotangphi2 ( phi1+ phi2=90)
\RightarrowZl-Zc/R1=R2/Zl-Zc\Leftrightarrowtrị tuyệt đối Zl-Zc=cănR1R2= 72
hoặc Zl=120 hoặc = -24( loại)
 
K

khuyetdanh9x

hì đây là chủ đề của"luvs2" hay"tienbinh9"vậy???
muốn biết cuộn dây có thuần cảm hay không ý, đầu tiên bạn giả sử trong cuộn dây không có R hoạt động và tính như bình thường ,nếu trong cuộn dây có R thì sẽ khac kết quả thui
hì nói nên mông lung lắm bạn đưa ra 1 bài cụ thể đi???
 
L

luvs2

tất nhiên là của mình rồi tự nhiên lại nhảy vào .............nhưng thôi không sao .Còn về bài kia ý đây là 1 câu hổi lý thuyết mà thầy giáp mình đưa ra dù sao cũng cảm ơn bạn ^^
 
Last edited by a moderator:
A

along0

Làm thế nào biết cuộn dây có thuần cảm hay không .............................................................................

bạn vẽ giản đồ véc tơ ra thui. nếu độ lệch pha giữa u vs i =[TEX]\pi[/TEX]\2 thì mạch không chứa R, còn >[TEX]\pi[/TEX]\2 thì cuộn cảm không thuần hay mạch chứa R
 
Top Bottom