Làm sao phân tích như thế này được

V

vivietnam

\frac{x^2-5x+11}{2x+1} = \frac{x}{2}-\frac{11}{4}+\frac{15}{4(2x+1)}
Làm sao phân tích được như thế ạ, em chỉ biết 1 cách là chia thui, có ae nào biết cách nào nhanh hơn ko, cho em xin ý kiến đi
cách này thì không biết có nhanh hơn không nữa
phép chia của bậc2 với bậc nhất thì sẽ có dạng [TEX]Ax+B+\frac{C}{(2x+1)}[/TEX]
sau đó nhân lên rồi dùng phương pháp đồng nhất thức để tìm A,B,C
có lẽ cách này ko nhanh
nhưng rất hiệu quả cho các bài toán tính tích phân hàm phân thức sau này
 
P

phamduyquoc0906

[TEX]\frac{x^2-5x+11}{2x+1} = \frac{x}{2}-\frac{11}{4}+\frac{15}{4(2x+1)}[/TEX]
Làm sao phân tích được như thế ạ, em chỉ biết 1 cách là chia thui, có ae nào biết cách nào nhanh hơn ko, cho em xin ý kiến đi
Cách chia đa thức là nhanh nhất rồi đó bạn,không có cách nào hơn nữa đâu,yên tâm mà làm nha bạn
 
Top Bottom