Làm sao khử được cái vôi định này?

S

superhotboy97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin lỗi vì em gõ dư chữ i trong tiêu đề Mọi người chỉ em cách khử vô định của hàm này với, mấy cái khử có căn kia thì biết làm, nhưng làm sao với cái căn bậc hai và bậc 3 này? bên giới hạn dãy thì mình được học là cộng thêm n rồi trừ cho n nhưng bên giới hạn hàm cô chưa cho vd nên em không biết khử ntn
8443302911_03d57721cd_o.png

8443305047_ae7fe08afc_o.png

Nếu mà nhân liên hợp thì nó vẫn không khử được mọi người làm xong rồi chỉ em cách làm luôn nha. Em cảm ơn mọi người trước nhiều lắm ạ
 
Last edited by a moderator:
N

nhung8896

97 đã làm giới hạn rồi
các bài này đều phải dùng pp thêm hằng số vắng rồi mới tách ra nhân liên hợp
vd: bài 1 thêm 2 bớt 2 rồi tách ra nhân lh
 
N

noinhobinhyen

tất cả bài này đều là dạng vô định $\dfrac{0}{0}$

bạn chỉ cần thay các giá trị của x vào căn thức để nhẩm xem nên thêm hằng số là bao nhiêu.

Các bài sau bạn cần thêm bớt đa thức.

Bạn thử tìm hiểu xem cách nhẩm là gì. Mình sẽ giải đáp sau.
 
V

vision_96

[TEX]\frac{\sqrt{3x - 2} - \sqrt{4x^{2} - x - 2}}{x^{2} - 3x + 2}[/TEX]

bài này bạn thêm bớt 1 hay 2,3 gì cũng được vì có thể thấy khi nhân lượng liên hợp thì 2 và -2 trong căn sẽ triệt tiêu

bài tiếp theo bạn thêm bớt 2 để khử x -1
bài cuối cùng bạn thêm bớt 3 để khử x - 2
 
Top Bottom