B
bluesky_va
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thầy trên lớp có dạy rằng:
Điều kiện cần là 1 trong những yếu tố để đạt được mục đích nào đó.
Điều kiện đủ thì hỏi tụ nhiều yếu tố, chỉ cần có nó thì có được tất cả.
Vậy cho mình hỏi:
a+b > 0 là điều kiện đủ hay là điều kiện cần để MỘT TRONG SỐ a và b dương?
-Mình nghĩ a+b > 0 điều kiện đủ
Vì theo mình một trong 2 số a,b dương chỉ là điều kiện CẦN để a+b>0 (chứ chưa chắc là 1 trong chúng nó dương thì tổng nó lớn hơn 0 vd: 1 + (-2) [TEX]\leq[/TEX] 0)
Thế sao mình xem đáp án bài tập tự luyện của thầy Lưu Huy Thưởng thì sửa ngược lại @.@!
Còn nữa:
Mình làm: Một số chia hết cho 6 là điều kiện ĐỦ để số đó chia hết cho 3
Thầy sửa: __________________________CẦN__________________
Mình làm: a=b là điều kiện ĐỦ để [TEX]a^2[/TEX] = [TEX]b^2[/TEX]
Thầy sửa:_____________CẦN____________________________
Mình làm: a và b cùng chia hết cho c là điều kiện ĐỦ để a + b chia hết cho c
Thầy sửa: ______________________________ CẦN để a + b chia hết cho c.
( @@ giả dụ như a=1, b=2 . Vậy a + b hay 1 + 2 chia hết cho 3 là điều kiện ĐỦ để 1 và 2 cùng chia hết cho 3 sao??? hông hiểu )
Điều kiện cần là 1 trong những yếu tố để đạt được mục đích nào đó.
Điều kiện đủ thì hỏi tụ nhiều yếu tố, chỉ cần có nó thì có được tất cả.
Vậy cho mình hỏi:
a+b > 0 là điều kiện đủ hay là điều kiện cần để MỘT TRONG SỐ a và b dương?
-Mình nghĩ a+b > 0 điều kiện đủ
Vì theo mình một trong 2 số a,b dương chỉ là điều kiện CẦN để a+b>0 (chứ chưa chắc là 1 trong chúng nó dương thì tổng nó lớn hơn 0 vd: 1 + (-2) [TEX]\leq[/TEX] 0)
Thế sao mình xem đáp án bài tập tự luyện của thầy Lưu Huy Thưởng thì sửa ngược lại @.@!
Còn nữa:
Mình làm: Một số chia hết cho 6 là điều kiện ĐỦ để số đó chia hết cho 3
Thầy sửa: __________________________CẦN__________________
Mình làm: a=b là điều kiện ĐỦ để [TEX]a^2[/TEX] = [TEX]b^2[/TEX]
Thầy sửa:_____________CẦN____________________________
Mình làm: a và b cùng chia hết cho c là điều kiện ĐỦ để a + b chia hết cho c
Thầy sửa: ______________________________ CẦN để a + b chia hết cho c.
( @@ giả dụ như a=1, b=2 . Vậy a + b hay 1 + 2 chia hết cho 3 là điều kiện ĐỦ để 1 và 2 cùng chia hết cho 3 sao??? hông hiểu )