làm pt vô tỉ tiếp nhá

  • Thread starter nhunhungyeuthuong
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 845

N

nhunhungyeuthuong

không ai làm à !!1ooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooooo
 
D

duynhan1

(5-x)[TEX]\sqrt{5-x} +(x+3)\sqrt{x+3}=2\sqrt{2}(1)[/TEX]
Đặt [TEX]a=\sqrt{5-x}(a\geq0); b= \sqrt{3+x} (b\geq0}[/TEX]Ta có:
[TEX] (1)\Leftrightarrow a^3+b^3=2\sqrt{2} [/TEX]
Lại có : [TEX]a^2+b^2=8[/TEX]
[TEX]\Rightarrow(a+b)(8-ab)=2\sqrt{2}(1)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow(8+2ab)(8-ab)=8[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow ab=??? [/TEX]Thế vào [TEX](1)[/TEX]:
[TEX] \Rightarrow a+b=??? [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom