làm ơn nhé m.n khó wa!

T

thong7enghiaha

fg

Đề bài là tìm x hả bạn:
1.a) [TEX](x+2)(x+3)-(x-2)(x+5)=0[/TEX]
[TEX]x^2+5x+6-x^2-3x+10=0[/TEX]
[TEX]2x+16=0[/TEX]
[TEX]2x=-16[/TEX]
[TEX]x=-8[/TEX]
Mấy bài sau làm tương tự nhé. Nếu thấy đúng thì nhớ nhấn nút đúng nha.:)
 
H

harrypham

1. a) [TEX](x+2)(x+3)-(x-2)(x+5)=(x+2)(x+5-2)-(x-2)(x+5)=(x+2)(x+5)-2(x+2)-(x-2)(x+5)=(x+5)[(x+2)-(x-2)]-2(x+2)[/tex]
[tex]=4(x+5)-2(x+2)=4x+20-2x-4=2x+16[/TEX].
Vậy [TEX]2x+16=0 \Leftrightarrow x=-8[/TEX].

b) [TEX](2x+3)(x-4)+(x-5)(x-2) = (3x-5)(x-4) \Leftrightarrow (3x-5)(x-4)-(2x+3)(x-4)=(x-5)(x-2) \Leftrightarrow (x-4)[(3x-5)-(2x+3)]=(x-5)(x-2)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (x-4)(x-8)=(x-5)(x-2) \Leftrightarrow x^2-12x+32=x^2-7x+10 \Leftrightarrow 22=5x \Leftrightarrow x= \frac{22}{5}[/TEX].

c) [TEX](8-5x)(x+2)+4(x-2)(x+1)+2(x-2)(x+2)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (8-5x)(x+2)+(x+2)(2x-4)+4(x-2)(x+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+2)[(8-5x)+(2x-4)]+4(x-2)(x+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+2)(4-3x)+(4x-8)(x+2-1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+2)(4-3x)+(4x-8)(x+2)-4x+8=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+2)[(4-3x)+(4x-8)]-4x+8=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+2)(x-4)-4x+8=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-2x-8-4x+8=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-6x=0 \Leftrightarrow x(x-6)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} x=0 \\ x-6=0 \Rightarrow x=6 \end{array} \right.[/TEX]
 
Top Bottom