làm ơn mai lộp bài( toán 7)

V

vien_da_nho_2525

gọi chiều rộng và chiều dài của hcn lần lượt là:a,b
theo bài ra ta có : a=4/17b(1) và a*b=153(2)
thay (1) vào (2) ta được: 4/17b*b=153
=>b2 =153*17/4
=>b2 =650,25
=>b =25,5
chiều rộng hcn là: 153:25,5=6m
kết luận nha...................................
 
S

subaru_99

Gọi chiều dài và chiều rộng của mảnh vườn hình chữ nhật đó là a,b
Vì chiều rộng bằng [tex]\frac{4}{17}[/tex] chiều dài nên ta có [tex]\frac{a}{17}[/tex]=[tex]\frac{b}{4}[/tex]
Đặt K=[tex]\frac{a}{17}[/tex]=[tex]\frac{b}{4}[/tex]\Rightarrowa=17.K ; b=4.K
Mà: a.b=(17.K) . (4.K)=153
68.K^2=153
K=153:68=2,25=1,5
\Rightarrow [tex]\frac{a}{17}[/tex]=1,125\Rightarrowa=1,5.17=25,5
[tex]\frac{b}{4}[/tex]=1,125\Rightarrowb=1,5.4=6
Vậy chiều dài của HCN đó bằng 25,5m
chiều rộng của HCN đó bằng 6m
Bài này dễ quá hihi
Cho mình bài khác khó hơn đi
;);););););):p:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
I

icy_tears

Gọi chiều dài và chiều rộng lần lượt là $a ; b$ ($a ; b \in \ Z^+$)
Ta có : \frac{a}{b} $= \frac{17}{4}$
\Rightarrow $\frac{a}{17} = \frac{b}{4}$
Đặt $\frac{a}{17} = \frac{b}{4} = k$
\Rightarrow $a = 17k ; b = 4k$
Theo bài ra ta có:
$a . b = 153$
\Rightarrow $17k . 4k = 153$
\Leftrightarrow $68k^2 = 153$
\Leftrightarrow $k = 1,5$
\Rightarrow $a = 25,5 ; b = 6$
 
M

mituotroile

Gọi chiều dài và chiều rộng là a, b
vì chiều rộng =4/ 17 chiều dài <=>a/17=b/4
mà S HCN là a.b=153m2
đặt a/17 =b/4 là k
=> a=17k; b=4k
=>17k.4k=153 m2
=> 68k^2=153 m2
=>k= 1.5
vâỵ a = 1,5.17=25.5 m2
b=1,5.4=6 m2
 
P

pe_nhock_sock_1999

***
Gọi chiều rộng là a, chiều dài là b , Ta có:
a.b=153 (1)
a=4/17.b
Thế a=4/17.b vào (1):
4/17.b.b=153
4/17.b^2=153
=>b^2=153/(4/17)=2601/4
=>b=\sqrt[2]{2601/4}=51/2=25,5
=>a=25,5*4/17=6
Vậy: chiều rộng là 6m, chiều dài là 25,5m.
*** NHỚ THANKS MÌNH NHA!!! :) :) :)
 
D

depvazoi

Gọi x, y lần lượt là độ dài của chiều dài, chiều rộng (m) của mảnh đất hình chữ nhật (x,y>0)
Vì chiều rộng bằng [TEX]\frac{17}{4}[/TEX] chiều dài.
=> [TEX]\frac{x}{17}=\frac{y}{4}[/TEX]
Đặt x=17k, y=4k
Ta có: 17k.4k=xy=153
=> (17.4)[TEX]k^2[/TEX]=153
=> 68[TEX]k^2[/TEX]=153
=> [TEX]k^2[/TEX]=2,25
=> k=1,5
=> x=1,5.17=25,5(m)
y=1,5.4=6(m)
Vậy độ dài của chiều dài và chiều rộng của mảnh đất lần lượt là 25,5; 6(m).
 
Top Bottom