Làm ơn giúp minh với minh đang cần gấp!

T

tayhd20022001


Đề bài

Cho tam giac ABC, điểm D thuộc BC, E thuộc AC, AD cắt BE tại O.Tính AC,BC,biết AO=36 cm,BO=18 cm ,DO=9 cm; EO=18 cm và BD=12 cm
 
T

tayhd20022001


Đề bài :Cho tam giac ABC, điểm D thuộc BC, E thuộc AC, AD cắt BE tại O.Tính AC,BC,biết AO=36 cm,BO=18 cm ,DO=9 cm; EO=18 cm và BD=12 cm .
$$Giải$$
Ta có hình sau :
vaxszw

\Rightarrow Nhìn hình trên ta thấy :
- AO=36 cm,BO=18 cm ,DO=9 cm; EO=18 cm và BD=12 cm .
\Rightarrow Có :Điểm D thuộc BC, E thuộc AC, AD cắt BE tại O.
\Rightarrow Đoạn BE là :
18+18=36 (cm)
\Rightarrow BO=OE thì O là trung điểm AD.
\Rightarrow Đoạn AD là :
9+36=45(cm)
\Rightarrow Diện tích tam giác ABD là :
12.45:2=270 $(cm^2)$
Bạn thêm dữu liệu đi
 
A

angelwinte_july


Đề bài :Cho tam giac ABC, điểm D thuộc BC, E thuộc AC, AD cắt BE tại O.Tính AC,BC,biết AO=36 cm,BO=18 cm ,DO=9 cm; EO=18 cm và BD=12 cm .
$$Giải$$
Ta có hình sau :
vaxszw

\Rightarrow Nhìn hình trên ta thấy :
- AO=36 cm,BO=18 cm ,DO=9 cm; EO=18 cm và BD=12 cm .
\Rightarrow Có :Điểm D thuộc BC, E thuộc AC, AD cắt BE tại O.
\Rightarrow Đoạn BE là :
18+18=36 (cm)
\Rightarrow BO=OE thì O là trung điểm AD.
\Rightarrow Đoạn AD là :
9+36=45(cm)
\Rightarrow Diện tích tam giác ABD là :
12.45:2=270 $(cm^2)$
Bạn thêm dữu liệu đi
Bạn oi đầu bài chỉ có vậy thôi mình đánh đủ rồi đó!
 
Top Bottom