Làm ơn giúp mình học cách giải các bài quĩ tích lớp 9

L

luckyminttea

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mấy hướng để chứng minh, yếu tố phụ làm sao...
Giại giúp mình bài này nhé:

Cho hai đường tròn đồng tâm O, bán kính R và r. Vẽ dây cung BC của đường tròn lớn và tiếp xúc với đường tròn nhỏ tại I. Tiếp tuyến với đường tròn lớn tại B và C cắt nhau tại A
a) Tìm tập hợp điểm A khi BC di động.
b) Đường thẳng AO cắt đường tròn lớn tại D và E. CM:AD.IE=AE.ID

mong các bạn giúp mình:khi (79):
 
M

minhvuong9cdt

Miễn thanks !!!

Có mấy hướng để chứng minh, yếu tố phụ làm sao...
Giại giúp mình bài này nhé:

Cho hai đường tròn đồng tâm O, bán kính R và r. Vẽ dây cung BC của đường tròn lớn và tiếp xúc với đường tròn nhỏ tại I. Tiếp tuyến với đường tròn lớn tại B và C cắt nhau tại A
a) Tìm tập hợp điểm A khi BC di động.
b) Đường thẳng AO cắt đường tròn lớn tại D và E. CM:AD.IE=AE.ID

mong các bạn giúp mình:khi (79):

a / Ta có : [TEX]\Delta ABO[/TEX] vuông tại [TEX]B[/TEX] đường cao [TEX]BI[/TEX]

\Rightarrow [TEX]OB^2=OI.OA[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]R^2=r.OA[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]OA=\frac{R^2}r[/TEX]

Do [TEX]O[/TEX] cố định \Rightarrow [TEX]A[/TEX] chuyển động trên [TEX](O;\frac{R^2}r)[/TEX]
 
M

minhvuong9cdt

Miễn thanks !!!

Có mấy hướng để chứng minh, yếu tố phụ làm sao...
Giại giúp mình bài này nhé:

Cho hai đường tròn đồng tâm O, bán kính R và r. Vẽ dây cung BC của đường tròn lớn và tiếp xúc với đường tròn nhỏ tại I. Tiếp tuyến với đường tròn lớn tại B và C cắt nhau tại A
a) Tìm tập hợp điểm A khi BC di động.
b) Đường thẳng AO cắt đường tròn lớn tại D và E. CM:AD.IE=AE.ID

mong các bạn giúp mình:khi (79):
Ta có :

[TEX]AD=AO-OD=\frac{R^2}r-R [/TEX]

[TEX]IE=OE+OI=R+r[/TEX]

[TEX]AE=AO+OE=\frac{R^2}r+R[/TEX]

[TEX]ID=OD-OI=R-r[/TEX]

\Rightarrow [TEX]AD.IE-AE.ID=(\frac{R^2}r-R)(R+r)-(\frac{R^2}r+R)(R-r)=0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]AD.IE=AE.ID[/TEX]

Nhở ! Nhể ?
 
Top Bottom