Làm ơn giúp mình bài này với....

Q

quyenuy0241

Cho các số thực x,y thay đổi thoả mãn điệu kiện y\leq0, [TEX]x^2+x=y+12[/TEX]. Tìm Max, Min: [TEX]A= xy+x+2y+17[/TEX]
Cảm ơn các bạn nhiều.

[tex]x^2+x-12=y \le 0 \Rightarrow -4 \le x \le 3[/tex]

[tex]A=x(x^2+x-12)+x+2(x^2+x-12)+17=x^3+3x^2-9x-7 [/tex]

[tex]Xet':y= f(x)=x^3+3x^2-9x-7 [/tex]:D

[tex]y'=3x^2+6x^2-9\\ y'=0 \Leftrightarrow \left[x=1 \\ x=-3 [/tex]

[tex]f(-4)=13 \\ f(3)=20 \\ f(-3)=20 \\ f(1)=-12 [/tex]

[tex]A_{max}=20 \Leftrightarrow \left[x=3 \\ x=-3 [/tex]

[tex]A_{min}=-12 \Leftrightarrow x=1 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

chunglazy933

Ơ bạn ơi, sao A của bạn lại ra thế kia được, mình không hiêu lắm, bạn làm ơn giải thích rõ hơn 1 chút không. Cảm ơn bạn
 
C

chunglazy933

À, à,à mình hiều rồi, cảm ơn bạn nhiều lắm.... không để ý cái ở trên
 
Top Bottom