Làm ơn giúp em ! T.T

B

bebinngo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho x^2 + y^2= 2.Tìm max của A = x^2 . y^4. ( x bình nhân y mũ 4 )

2.Viết phương trình đường thẳng (d) đi quá điểm A(-2;3) // với đường thẳng (d') : y =1 .

3.Cho x,y là hai số không âm thỏa mãn x . y^2 = 4.Tìm min của A=x+y. ( x nhân y bình = 4 )

4.Tính theo R diện tích tam giác ABC nội tiếp trong (O;R).

5.Hai máy ủi làm việc trong 12h thì san lấp 1/10 khu đất .Nếu máy ủi thứ nhất làm 1 mình trong 42h rồi nghỉ và sau đó máy ủi thứ hai làm 1 mình trong 22h thì cả hai máy ủi san lấp dc 25% khu đất đó.Hỏi nếu làm một mình thì mỗi máy ủi san lấp xong khu đất đã cho trong bao lâu ?

Cám ơn lắm lắm ạ !
 
V

vuotlensophan

XIN LOI tui làm nhầm tui t­ưởng là tam giác ngoại tiếp đtr.
C/m lai:
Tam giác ABC nôi tiêp (O). Kẻ đg cao AH , đk AI .
Tam giác AHB đồng dạng Tam giác ACI (g_g)
=>[TEX]\frac{AB}{AI}=\frac{AH}{AC}[/TEX]
<=> AB.AC= AH.AI
<=> AB.AC= AH. 2R
<=>AB.AC.BC= 2R. AH.BC
Mà AH.BC= 2S (S là diện tích tam giác ABC)
=> AB.AC.BC= 4.R.S
=>S=[TEX]\frac{AB.AC.BC}{4R}[/TEX]
:D:D:D XONG
 
Last edited by a moderator:
H

huongly1005

goi x,y lan luot la thoi gian may ui 1 va 2 lam mot minh het đám đất.
trong 1h máy ủi 1 lam được 1/x đám đất
trong 1h máy ủi 2 làm đươc 1/y đám đất
trong 12h máy ủi 1 làm đươc 12/x đám đất,máy ủi 2 làm được 12/y đám đất.
trong 42h máy ủi 1 làm 42/x đám đất,trong 22h máy ủi 2 làm được 22/y đám đất.
theo đề bài ta co:
12/x+12/y=1/10
42/x+22/y=25%=1/4
giai hpt dc:x=300; y=200
vậy máy ủi 1 lam xong đám đất trong 300h,máy ủi 2 làm 1 mình xg đám đất trong 200h!!!!!
 
H

huongly1005

cac sư fu toan jup em pai nay zj nha:
tìm số chẵn lớn nhất có 5 chữ số,mà 3 chữ số đầu(giữ nguyên thứ tự)tạo thành một số chính phương.và 3 chữ số cuối(giữ nguyên thứ tự)tạo thành một lập phương đúng.
 
K

khanh_ndd

1. Cho x^2 + y^2= 2.Tìm max của A = x^2 . y^4. ( x bình nhân y mũ 4 )
3.Cho x,y là hai số không âm thỏa mãn x . y^2 = 4.Tìm min của A=x+y. ( x nhân y bình = 4 )
dùng bdt Côsi
1.[TEX]A=4.x^2.\frac{y^2}{2}.\frac{y^2}{2}\leq 4.(\frac{x^2+\frac{y^2}{2}+\frac{y^2}{2}}{3})^3 = \frac{32}{27}[/TEX]
dấu = khi [TEX]x=\sqrt{\frac{2}{3}};y=\frac{2}{\sqrt{3}}[/TEX]
3.[tex]A=x+\frac{y}{2}+\frac{y}{2}\geq 3\sqrt[3]{\frac{xy^2}{4}}=3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bebinngo123

Em cám ơn anh chị rất nhiều :-* quả thực là em cũng ra dc kết quả như vậy .Cám ơn lắm lắm :-*
 
Top Bottom