Làm ơn giúp em gấp mai em phải nộp bài rồi!

J

jennyhoang28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hic, tư duy toán học của em kém quá nên nhờ các mem khá toán làm giúp em bài này
Cho tam giác ABC vuông tại A. AB=20 AC=21
1. Tính các tỉ số lượng giác góc B (câu này dễ nên em làm xong)
2. Kẻ CK là tia phân giác góc C cắt AB tại K. Tính sin góc KCA và cos góc KCB
Cảm ơn mọi người
 
L

linhtb000

như thế này nề...............

b/ ta có : BC^2 = AB^2 + AC^2 =20^2 + 21^2 = 841

\Rightarrow BC = 29

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

AK/KB = AC/CB \Leftrightarrow AK/KB+AK = AC/CB+AC

\Leftrightarrow AK/AB = AC/CB+AC

\LeftrightarrowAK/20 = 21/20+21 \Leftrightarrow AK = 10,25

\RightarrowKB = AB - AK = 20 - 10,25 = 9,75

\Rightarrow KC^2= AK^2 + AC^2= 546,0625 \RightarrowKC = 23,4

\RightarrowSINgocACK = AK/KC=10,25/23,4=0,4

Từ K kẻ đường vuông góc với BC tại H.

ta có Stamgiác ABC = 1/2 AB.AC=210

Stam giác AKC = 1/2 AK.AC = 107,6

\RightarrowStamgiác BKC= Stamgiác ABC - Stamgiác AKC = 210 - 107,6=102,4

Mà Stamgiác BKC = 1/2 KH.BC
\RightarrowKH= S tamgiácBKC.2.1/BC=7,1
\RightarrowCH=căn(CK^2-KH^2) = 22,3

Tam giác KHC vuông tại H theo cách dựng
\Rightarrowcos KCH = CH/CK= 22,3/23,4=1

nếu bạn được diểm cao thì hãy cám ơn mình nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

***The end***
 
Top Bottom