C
chunny_nguyen
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 361 số tự nhiên[tex]\huge a_1,a_2,a_3,...,a_{361}[/tex] thỏa mãn điều kiện
[tex]\huge \frac{1}{\sqrt{a_1}} + \frac{1}{\sqrt{a_2}} + \frac{1}{\sqrt{a_3}} + .... +\frac{1}{\sqrt{a_{361}}} =37[/tex]
Chứng minh rằng trong 361 số tự nhiên đó,tồn tại ít nhất hai số bằng nhau.
[tex]\huge \frac{1}{\sqrt{a_1}} + \frac{1}{\sqrt{a_2}} + \frac{1}{\sqrt{a_3}} + .... +\frac{1}{\sqrt{a_{361}}} =37[/tex]
Chứng minh rằng trong 361 số tự nhiên đó,tồn tại ít nhất hai số bằng nhau.
Last edited by a moderator: