M
minhthuy_21995
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn tâm O đường kính AB= 2R . Lấy trên đường tròn (O) một điểm C sao cho góc BOC= 120 độ . kẻ tiếp tuyến của đường tròn (O) tại B và lấy trên tiếp tuyến này một điểm M sao cho BM=BC ( M và C cùng thuộc nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AB )
a. Chứng minh tam giác BMC đều
b. Chứng minh MC là tiếp tuyến cua đường tròn (O)
c. Tia OM cắt đường tròn (O) tại D . Tính diện tích tứ giác OBDC theo R
( vẽ hình nếu có thể)
a. Chứng minh tam giác BMC đều
b. Chứng minh MC là tiếp tuyến cua đường tròn (O)
c. Tia OM cắt đường tròn (O) tại D . Tính diện tích tứ giác OBDC theo R
( vẽ hình nếu có thể)