làm ơn đang cần gấp...

H

haha_2910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho số tự nhiên n (1010<= n<=2010) sao cho a= căn của 20203+21n là số tự nhiên
a) KHí ấy, a nằm trong khoảng nào ?
b) Chứng minh rằng a chỉ có thể là 1 trong các dạng sau a = 7k +1 hoặc a= 7k -1 (k thuộc N)
c) Tìm các số tự nhiên n.
Bn nào làm dc làm ơn giúp mình vs, Thank!
 
Q

qlad276

bài ni cũng đơn giản thôi bạn ạ!
câu a thì thay giá trị Min, Mã của n để tìm khoảng giá trị của a
câu b:Từ a= = (20202+21n)+1
Vì 20202+21n 7 20202+21n= 7k
Suy ra: 1=7k (a-1).(a+1)=7k
 
X

xuanblackberry

minh can 1 so bat dang thuc nhu cosi,....bạn nao biet up vao nick chat minh nhé!!!minh can de lam 1 so bai tap.
cam on cac ban nhieu...........tks nhé
vuongxuan1997
 
T

trunghieu345

ban nao co cac bai toan hay va kho' post cho minh` nhe anhhieu345@gmail.com
4 tháng 10 ngay` nữa thôi là thi Rùi !!!
chuẩn bị hành trang bước vao lớp 10.
chúc các bạn cùng tui mình(97) thành công..........va` thành công
 
T

thutuanprocute

bai nay qua de:p
giai
đặt a(n)=căn của 20203+21n vi 1010<= n<=2010 nen 203,5 <= a(n)<=249,82
vi a(n) thuoc N
suy ra 204<=a(n)<=249
ta co a(n)^2=20203+21n=21nhân 962 +1+21n suy ra a(n)^2-1=21(962+n) hay
(a(n)-1)(a(n)+1) = 3 nhân 7 (962+n) do do a(n)^2-1 chia het cho 7 suy ra (a(n)-1) hoặc
a(n)+1) chia het cho 7 .vay a(n)=7k+1 hoặc a(n)=7k-1

truong hop 1
neu a(n)=7k+1 thi do 204<=a(n)=7k+1<=249 suy ra 29,42<=k<=35,7 suy ra k thuoc(30;31;...;34;35) vi a(n)^2 -1=7k(7k-2) chia het cho 21 suy ra k thuoc (30;31;33;35) suy ra tim a(n)

truong hop 2 lam tuong tu voi a(n)=7k-1

>:D< ket qua: co 8 đap so
phai cam on nhe
icon11.gif
icon10.gif
icon12.gif
, neu co bai toan,hoa kho nao post cho THUTUANPROCUTE
 
Top Bottom