lam on cuu

L

leminhhieu148

dễ hơn mấy bài trước

Đề bài :
tích các nghiệm của pt [TEX](x+7)(x^2-3) = 0[/TEX] là bao nhiêu

Giải:
Ta có :
x+7 = 0 <=> x = -7
[TEX]x^2-3 = 0 <=>x^2 = 3 <=> x = [/TEX]Căn [TEX]3[/TEX] hoặc x=-Căn 3

Vậy bạn cứ lấy Căn 3 nhân -7 và - Căn3 nhân -7 là ra thôi mà

hì hì
 
Last edited by a moderator:
J

jenjen00

làm j có chuyện đó
tích các nghiệm là -7căn3 hoặc [TEX]7 \sqrt{3}[/TEX] chứ
vì [TEX]x^2 = 3 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x = \sqrt{3}}\\{x=-\sqrt{3}[/TEX]
2 cái này hok thể đồng thời thì làm sao mà nhân đc
do đó phải có 2 kết quả
 
Last edited by a moderator:
L

leminhhieu148

Vì 2 cái này ko xảy ra đồng thời nên ko ra thế dc đâu tiendátc àh

hi hì
 
T

tiendatsc

uhm! Nó nói là tích các nghiệm cơ mà,nó ko liên quan đến có xảy ra đồng thời hay ko, tớ dùng kí hiệu hoặc ở chỗ các nghiệm của x mà.
Nó hỏi là tích các nghiệm cơ,ko liên quan đến xảy ra đồng thời,bạn ah!Bạn ko đọc kĩ đề rùi !
 
J

jenjen00

@leminhhieu : @tiendatsc nói đúng òy đó
------------------------------------------
 
Top Bottom