làm ơn cho em hỏi

N

nguyenbahiep1

không phải là khai phương 1 phương trình mà là 1 biểu thức ta có 1 số cách làm dễ hiểu và cơ bản nhất như sau

ví dụ khai căn
[TEX]\sqrt{7 + 2.\sqrt{3}}[/TEX]
ta tưởng tượng là sau khi khai căn số đó sẽ được đưa về dạng
[TEX]a + \sqrt{3}[/TEX]

nhiệm vụ bây giờ là tìm a
ta sẽ có
[TEX](a + \sqrt{3} )^2 = 7 + 2.\sqrt{3} \Rightarrow a^2 + 2.a.\sqrt{3} +3 = 7 + 2.\sqrt{3} \Rightarrow a= 2[/TEX]

vậy
[TEX] \sqrt{7 + 2.\sqrt{3}} = \sqrt{(2 + \sqrt{3})^2} = 2 + \sqrt{3}[/TEX]
 
T

thaiha_98

Theo mình thì bạn nên đưa ra bài tập cụ thể thì mới có thể dễ dàng đi đến kết luận.
Còn bài tập về phương trình có rất nhiều dạng, không phải bài nào ta cũng áp dụng một cách được.
 
Top Bottom