Toán 10 Viết d1 để tam giác IAB có diện tích lớn nhất

thuphuong2k4

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2020
2
1
6
21
Bắc Giang
thpt ln1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2. Cho đường tròn C :X^2+Y^2-4X+2Y-11=0
a) Tìm tâm I và bán kính R của đường tròn (C)
b) Viết phương trình đường thẳng d1 vuông góc với đường thẳng d2 3x-4y+1=0 và cắt đường tròn (C) tại hai điểm A, B sao cho tam giác IAB có diện tích lớn nhất.


phần a mk làm đc r ạ
phần b để nó vuông góc với d2 thì phương trình đường thẳng của d1 là 4x+3y+m=0 mà nó cắt đường tròn C nên ia=ib tính khoảng cách từ tâm i đến đường thẳng sao cho ia=ib t đc một hệ còn giả thiết cuối thì mình không hiểu cách lm
đấy là bài lm của mk bn nào có cách lm cụ thể cho mình xin nhá
cảm ơn nhiều
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 2. Cho đường tròn C :X^2+Y^2-4X+2Y-11=0
a) Tìm tâm I và bán kính R của đường tròn (C)
b) Viết phương trình đường thẳng d1 vuông góc với đường thẳng d2 3x-4y+1=0 và cắt đường tròn (C) tại hai điểm A, B sao cho tam giác IAB có diện tích lớn nhất.


phần a mk làm đc r ạ
phần b để nó vuông góc với d2 thì phương trình đường thẳng của d1 là 4x+3y+m=0 mà nó cắt đường tròn C nên ia=ib tính khoảng cách từ tâm i đến đường thẳng sao cho ia=ib t đc một hệ còn giả thiết cuối thì mình không hiểu cách lm
đấy là bài lm của mk bn nào có cách lm cụ thể cho mình xin nhá
cảm ơn nhiều
Ta có: [tex]IA=IB=4[/tex]
Mặt khác để diện tích lớn nhất thì
[tex]\frac{1}{2}.IA.IB.sinI[/tex] max
Do đó [tex]sinI[/tex] max. Vậy [tex]AIB=90^o[/tex]
Từ đó suy ra [tex]d(I,d_1)=2\sqrt{2}[/tex]
Đến đây dùng khoảng cách tìm M
 
  • Like
Reactions: thuphuong2k4
Top Bottom