Làm nước chấm bánh xèo

V

volongkhung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cả nhà ơi
ai giúp e làm nước chấm bánh xèo ngon ngon, sền sệt theo kiểu của người miền trung ( Quảng nam, quảng ngãi, hay đà nẵng j cũng đươc )
Em cảm ơn trước vì cuối tuần này lớp e làm tiệc ;)) mọi người giúp nhé :p
 
P

phanhoanggood

hế!bánh xèo hả!trời này mà bánh xèo thì tuyệt!cài dụ nước chấm thì mình chịu!hay là cậu có thể ra chổ bán bánh xxèo mà ma riêng nuớc chấm!chăc dc!
 
P

phalaibuon

Cách làm nước chấm bánh xèo ở ĐN như thế này:

-1 lạng gan lợn
- 2 muỗng canh bơ đậu phụng (thích béo thì cho thêm nhiều).
- tương bần (200ml)
- mè trắng rang chín vàng
- Hạt điều phi lấy nước màu đỏ hoặc dùng ớt bột của ĐN phi làm ớt màu cũng đẹp mà lại thêm cay nữa.
Gan lợn xay nhuyễn ướp với tỏi, tiêu, 1 chút muối, đường. Sau đó sau phi thơm tỏi xào gan, gan chín thì cho nước tương bần vào, nấu sôi rồi sau đó cho bơ đậu phộng vào, khuấy đều để bơ đậu tan ra hết . Nấu sôi lại hỗn hợp rồi nêm nếm sao cho mặn mặn, ngọt ngọt tùy khẩu vị. Nếu nồi nước chấm lỏng quá thì cho thêm chút bột năng để làm sao nước chấm phải sền sệt, sánh thì mới ngon. Sau đó rưới mè rang vàng và nước ơt màu lên trên cùng. Nước chấm phải để trên bếp ấm ấm khi ăn chấm mới ngon.

Em tham khảo nhé , cách làm nc chấm ở Đà Nẵng đấy. ^^
 
P

phalaibuon

Là tương của làng Bần , em ra quán tạp hóa hay ra chợ đầy ;)) .

tuong-ban-c4eb.jpg
 
Top Bottom