làm như thế nào nhỉ ?

P

p16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tứ diện SABCD có đáy là hình chữ nhật và diện tích bằng 12 . Hai mặt bên (SAB ) và (SAD ) vuông g vs mặt đáy .Các mặt ( SBC) và (SCD) lần lượt tạo vs đáy các góc là 30do và 60 độ . Tính thể tích tứ diện đã cho
 
N

nerversaynever

cho tứ diện SABCD có đáy là hình chữ nhật và diện tích bằng 12 . Hai mặt bên (SAB ) và (SAD ) vuông g vs mặt đáy .Các mặt ( SBC) và (SCD) lần lượt tạo vs đáy các góc là 30do và 60 độ . Tính thể tích tứ diện đã cho
[TEX]\begin{array}{l} \left\{ \begin{array}{l} \left( {SAD} \right) \bot \left( {ABC} \right) \\ \left( {SAB} \right) \bot \left( {ABC} \right) \\ \end{array} \right. \Leftrightarrow SA \bot \left( {ABC} \right) \\ gt = > \angle ABS = 30^0 ,ADS = 60^0 \\ = > AD.AB = 12 = SA^2 .\cot 30^0 \cot 60^0 = > SA = 2\sqrt 3 \\V_{S.ABCD} = \frac{1}{3}SA.AD.AB = \frac{1}{3}.12.2\sqrt 3 = 8\sqrt 3 (dvdt) \\\end{array}[/TEX]
 
P

p16

[TEX]\begin{array}{l} \left\{ \begin{array}{l} \left( {SAD} \right) \bot \left( {ABC} \right) \\ \left( {SAB} \right) \bot \left( {ABC} \right) \\ \end{array} \right. \Leftrightarrow SA \bot \left( {ABC} \right) \\ gt = > \angle ABS = 30^0 ,ADS = 60^0 \\ = > AD.AB = 12 = SA^2 .\cot 30^0 \cot 60^0 = > SA = 2\sqrt 3 \\V_{S.ABCD} = \frac{1}{3}SA.AD.AB = \frac{1}{3}.12.2\sqrt 3 = 8\sqrt 3 (dvdt) \\\end{array}[/TEX][/Q
hj` hỉu rùi . thank nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom