Làm nhanh giúp mình với còn 10 phút...

P

potter.2008

[TEX](2x+\sqrt{(x+2)(-3x+1)})(1-2x3^x)>0[/TEX]
2/ Giải và biện luận:
[TEX]\sqrt{a+2^x}+\sqrt{a-2^x}=a[/TEX]

Nhẩm sơ sơ ko bít có đúng ko nữa :p
Bài 1: tự tìm điều kiện nha .
ta có 2 TH :
I)
[tex]\left{\begin{2x+\sqrt{(x+2)(-3x+1)}>0}\\{1-2x3^x>0}[/TEX]
II)
[tex]\left{\begin{2x+\sqrt{(x+2)(-3x+1)}<0}\\{1-2x3^x<0}[/TEX]

Với vế này : thì bình phương hai vế rùi tìm x
[tex]2x+\sqrt{(x+2)(-3x+1)}>0[/tex]
còn
[tex]1-2x3^x>0[/TEX]
[tex] \Leftrightarrow 1> 2x3^x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{1}{3^x}> 2x[/tex]
VT là hàm nghịch biến và VP là hàm đồng biến điều này chỉ xảy ra khi [tex]x0\leq0[/tex]
kết hợp nghiệm rùi suy ra nghiệm nha .
TH2 tương tự .
Bài 2:
cái bài này đã có hướng dấn tại topic cậu lập hôm qua .
Tên là :" tuyển tập các bài hàm số mũ cho các bạn ........."
 
K

kenpor

mình nghĩ ở bài trên ban Potter đã quên DK ! DK trong những bài này hết sức quan trọng , có thể nó sẽ giúp ta loại đc 1 TH nào đó. Đó là ý kiến của tớ ! các ban tiếp tục làm đi ạ !
Thân !
 
Top Bottom