lam ne

H

hoanganh9856

bai 1 :trung binh cong cua X,2x,3x...9x=90. tim x
Bai 2:De (7n-8):(2n-3) dat gia tri lon nhat thi n =

vì trung bình cộng của x 2x,3x,4x,5x,6x,7x,8x,9x=90
ta có phép tính (x+2x+3x+4x+5x+6x+7x+8x+9x)/9=90
\Rightarrow x+2x+3x+4x+5x+6x+7x+8x+9x=90*9
\Rightarrow x+2x+3x+4x+5x+6x+7x+8x+9x=810

~~> Chú ý: Viết chữ tiếng Việt có dấu
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hoanganh9856

bai 1 :trung binh cong cua X,2x,3x...9x=90. tim x
Bai 2:De (7n-8):(2n-3) dat gia tri lon nhat thi n =

vì trung bình cộng của x 2x,3x,4x,5x,6x,7x,8x,9x=90
ta có phép tính (x+2x+3x+4x+5x+6x+7x+8x+9x)/9=90
\Rightarrow x+2x+3x+4x+5x+6x+7x+8x+9x=90*9
\Rightarrow x+2x+3x+4x+5x+6x+7x+8x+9x=810
\Rightarrow x*(1+2+3+4+5+6+7+8+9)=810
\Rightarrow x*39=810
\Rightarrowx=810/38

~~> Chú ý: Viết chữ tiếng Việt có dấu
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom