Làm nào các pác

P

pvcongls

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình cầu dung tích 448ml đc nạp oxi rồi cân.Phóng điện để O2 chuyển thành O3,sau đó lại nạp O2 cùng thể tích như bình trước rồi cân.Khối lượng trong 2 trường hợp chênh lệch nhau 0,06g.Biết thể tích khí nạp vào bình đều ở dktc.phần trăm về khối lượng của ozon trong hỗn hợp là :
A. 24,72%
B. 26,72%
C. 28,72%
D. 25,72%

Các pác làm ơn giải giùm em, em k bít làm bài này
 
D

dangchung

nạp O2 cùng thể tích như bình trước nghĩa là nạp 448ml O2 hay là nạp O2 sao cho thể tích bình là 448ml?
 
T

thanhhai1489

pvcongls said:
Một bình cầu dung tích 448ml đc nạp oxi rồi cân.Phóng điện để O2 chuyển thành O3,sau đó lại nạp O2 cùng thể tích như bình trước rồi cân.Khối lượng trong 2 trường hợp chênh lệch nhau 0,06g.Biết thể tích khí nạp vào bình đều ở dktc.phần trăm về khối lượng của ozon trong hỗn hợp là :
A. 24,72%
B. 26,72%
C. 28,72%
D. 25,72%

Các pác làm ơn giải giùm em, em k bít làm bài này
cái này trong sack cả mà , về đọc lại đi !
 
U

upadepzaj

Bài này trong sách Đề thi của ĐẠI HỌC QUỐC GIA HN xuất bản hả , mình cũng làm ko ra đáp án , songlacquan hay hoanghaily vô coi thử đi . Theo sách thì đáp án là D .
 
N

nguyennhatlinh

thanhhai1489 said:
pvcongls said:
Một bình cầu dung tích 448ml đc nạp oxi rồi cân.Phóng điện để O2 chuyển thành O3,sau đó lại nạp O2 cùng thể tích như bình trước rồi cân.Khối lượng trong 2 trường hợp chênh lệch nhau 0,06g.Biết thể tích khí nạp vào bình đều ở dktc.phần trăm về khối lượng của ozon trong hỗn hợp là :
A. 24,72%
B. 26,72%
C. 28,72%
D. 25,72%

Các pác làm ơn giải giùm em, em k bít làm bài này
cái này trong sack cả mà , về đọc lại đi !
TUI CŨNG CHỊU THUI
HÌNH NHƯ ĐỀ RA THIẾU DƯ KIỆN ẤY
KHÔNG CHO ÁP SUẤT THAY ĐỔI THẾ NÀO
 
T

thefool

upadepzaj said:
Bài này trong sách Đề thi của ĐẠI HỌC QUỐC GIA HN xuất bản hả , mình cũng làm ko ra đáp án , songlacquan hay hoanghaily vô coi thử đi . Theo sách thì đáp án là D .
Cái quyển sách này cũng làm mình ức chế thật,đáp án sai tùm lum,đọc mấy hôm thôi vứt vô xó.Nhiều lỗi in ấn,nói chung là so với môn Lý cùng bộ thì một trời một vực.Còn bài này áp suất không đổi rồi,vì nó bảo là ở đktc mà,có điều hỏi % khối lượng trong hỗn hơp,mà lại không nói rõ hỗn hợp đầu sau khi chuyển thành O3 hay là sau khi cho thêm oxi.
 
M

midori

de bai nay cu chuoi wa:phai cho su thay doi ap suat chu?
neu ko thi phai yeu cau tinh % the tich chu ai lai bat tinh % khoi luong
 
P

pvcongls

thế mới pó tay chứ các pác.Em cũng chả tính ra đc đáp án D.
Cô giáo em lại không chữa đầy đủ nên mới lên đây hỏi các pác.
Ai ze` mọi người cũng vậy.
 
H

hangsn

pvcongls said:
Một bình cầu dung tích 448ml đc nạp oxi rồi cân.Phóng điện để O2 chuyển thành O3,sau đó lại nạp O2 cùng thể tích như bình trước rồi cân.Khối lượng trong 2 trường hợp chênh lệch nhau 0,06g.Biết thể tích khí nạp vào bình đều ở dktc.phần trăm về khối lượng của ozon trong hỗn hợp là :
A. 24,72%
B. 26,72%
C. 28,72%
D. 25,72%

Các pác làm ơn giải giùm em, em k bít làm bài này
Bài này mình giải ra rồi , nhưng cần dữ kiện là áp suất không đổi :D
thế này nhé . Gọi số mol O2 pư là a
3O2 -> 2O3
a -> 2a/3
-> số mol O2 bơm thêm vào = số mol hụt đi trong phản ứng = a/3
->a/3= 0.001875 -> a=0.005625 (mol)
khối lượng bình lúc sau = m(bình TH1)+0.06 =0.2*32+0.06= 0.7 (g)
-> %O3 = 2/3*0.005625 *48/0.7 =25.72%
CỐ LÊN
 
Top Bottom