lam mjnh nha cam on

T

tuyn

*)Giải Phương Trình:
Sin2xCosx+SinxCosx=Cos2x+Sinx+Cosx
[TEX]PT \Leftrightarrow 2sinxcos^2x+sinxcosx=cos2x+sinx+cosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(2cos^2x-1)-cos2x+sinxcosx-cosx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x(sinx-1)+cosx(sinx-1)=0 \Leftrightarrow (sinx-1)(cos2x-cosx)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{sinx=1}\\{cos2x=cosx}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x= \frac{\pi}{2}+k2 \pi}\\{x=k2 \pi}\\{x= \frac{k2 \pi}{3}}[/TEX]
 
T

thienthanlove20

[TEX]2sin x cos^2x + sin x cos x= 2cos^2x - 1 + sin x + cos x[/TEX]

[TEX]<=> 2cos^2x (sin x - 1) + cos x(sin x - 1) = sin x - 1[/TEX]

[TEX]<=> (sin x - 1)(2cos^2x + cos x - 1) = 0[/TEX]

=> Nghiệm

Bài này là đh kB 2011 :|

Lớp tớ vừa ktra 15p câu này hôm t2 ;)) ;))
 
L

luckystar_susu95

*)Giải Phương Trình:
Sin2xCosx+SinxCosx=Cos2x+Sinx+Cosx

Ta có:
sin2[TEX]x[/TEX]cos[TEX]x[/TEX]+sin[TEX]x[/TEX]cos[TEX]x[/TEX]=cos2[TEX]x[/TEX]+sin[TEX]x[/TEX]+cos[TEX]x[/TEX]
\Leftrightarrow2sin[TEX]x[/TEX]cos[TEX]x[/TEX]+sin[TEX]x[/TEX]cos[TEX]x[/TEX]=[TEX]2cos^2 x[/TEX]-1+cos[TEX]x[/TEX]+sin[TEX]x[/TEX]
\Leftrightarrowsin[TEX]x[/TEX]cos[TEX]x[/TEX](2cos[TEX]x[/TEX]-1)=cos[TEX]x[/TEX](2cos[TEX]x[/TEX]-1)+sin[TEX]x[/TEX]-1
\Leftrightarrow(2cos[TEX]x[/TEX]-1)(sin[TEX]x[/TEX]cos[TEX]x[/TEX]-cos[TEX]x[/TEX])-(sin[TEX]x[/TEX]-1)=0
\Leftrightarrow(2cos[TEX]x[/TEX]-1)cos[TEX]x[/TEX](sin[TEX]x[/TEX]-1)-(sin[TEX]x[/TEX]-1)=0
\Leftrightarrow([TEX]2cos^2x[/TEX]-cos[TEX]x[/TEX]-1)(sin[TEX]x[/TEX]-1)=0
\Leftrightarrow[TEX]2cos^2 x[/TEX]-cos[TEX]x[/TEX]-1=0
hoặc sin[TEX]x[/TEX]-1=0


Đến đây bạn giải tiếp đi:):):)
 
Top Bottom