làm miết mà hông ra

A

anhnhat100

Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

1.a. Có bao nhiêu số có 3 chữ số từ các số tự nhiên.
b. Tính tổng của chúng
2.a.Timf ước số dương của [tex] A=3^3*3^4*5^7*7^6 [/tex]
b.Timf ước số dương của B=490000 :khi (2)::khi (183)::khi (76):

a/ có tất cả [TEX]10^3[/TEX] số có 3 cs (coi số 0 bình đẳng như các cs #)

tất cả 9^2 số có 3 cs bắt đầu = cs 0

=> kq [TEX]10^3-10^2[/TEX]

tổng (1+2+3+4+5+6+7+8+9).111

sai đâu ko nhỉ

bài 2 ko hỉu lắm
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

1.a. Có bao nhiêu số có 3 chữ số từ các số tự nhiên.
b. Tính tổng của chúng
2.a.Timf số các ước số dương của [tex] A=3^3*3^4*5^7*7^6 [/tex]
b.Timf số các ước số dương của B=490000 :khi (2)::khi (183)::khi (76):

đề câu 2a có gì đâu,:D:D:D
[tex]A=3^7.5^7.7^6[/tex]
các ước của A có dạng
[tex]3^m.5^n.7^k[/tex]
có 8 cách chọn m, 8 cách chọn n và 7 cách chọn k
có tất cả 448 ước
:)>-:)>-:)>-

câu b mệt hơn tí là bạn phải phân tích số kia về dạng thế này:D
 
Z

zero_flyer

a/ có tất cả [TEX]9^3[/TEX] số có 3 cs (coi số 0 bình đẳng như các cs #)

tất cả 9^2 số có 3 cs bắt đầu = cs 0

=> kq [TEX]9^3-9^2[/TEX]

2 câu dưới ko hỉu lắm

ông kia làm sai rồi, phải là như thế này chứ
[tex]10^3-10^2[/tex]
:)>-:)>-:)>-
câu 1b
số có 3 chữ số có dạng abc
có 9 cách chọn a, 10 cách chọn b, 10 cách chọn c
=> mỗi số 1,2,3,4,5,6,7,8,9 được làm hàng trăm 100 lần, làm hàng trục và đơn vị 90 lần

tổng=100(100+200+300+400+500+600+700+800+900)+90(11+22+33+44+55+66+77+88+99)=10000.45+495.90=494550
 
Last edited by a moderator:
K

khunglong_samset_gaoninja

a/ có tất cả [TEX]10^3[/TEX] số có 3 cs (coi số 0 bình đẳng như các cs #)

tất cả 9^2 số có 3 cs bắt đầu = cs 0

=> kq [TEX]10^3-10^2[/TEX]

tổng (1+2+3+4+5+6+7+8+9).111

sai đâu ko nhỉ

bài 2 ko hỉu lắm
cái phần tính tổng theo tớ thì như thế này.Do sự suất hiện các chữ số ở hàng đơn vị,trăm,nghìn là như nhau nên mỗi chữ số suất hiện (10^3-10^2)\10=90 lần
=>tổng các chữ số hàng đơn vị là 90(1+2+3+4+5+6+7+8+9)=
tương tự với hàng chục ,trăm và hàng nghìn thì lần lượt nhân thêm 10 vào như bạn xilo nói .
 
O

oack

1.a. Có bao nhiêu số có 3 chữ số từ các số tự nhiên.
b. Tính tổng của chúng
câu a/ số cần tìm có dạng abc
có9 cách chọn a ; 10 chọn b; 10 chọn c [TEX]\Rightarrow 9.10^2 [/TEX]số
b/ a=1 có 10^2 chọn 2 số còn lại
a=2 cũng có [TEX]10^2[/TEX] cách chọn 2 số còn lại
............
a=9 có [TEX]10^2[/TEX] cách chọn 2 số còn lại
[TEX]\Rightarrow \sum a= (1+2+3+4+5+6+7+8+9).10^2[/TEX]
b=1 có 9.10 cách chọn cho 2 số còn lại
......
b=9 cũng có 9.10 câch chọn 2 số còn lại
[TEX]\Rightarrow \sum b = (1+2+3+...+9) .9.10[/TEX]
tương tự với c
có tổng [TEX]= 10^2.\sum a+ 10.\sum b+\sum c[/TEX]
[TEX]= 10^2.4500 + 10.4050 + 4050[/TEX]
[TEX] =494550 [/TEX]
:)>-
 
Last edited by a moderator:
K

khunglong_samset_gaoninja

câu a/ số cần tìm có dạng abc
có9 cách chọn a ; 10 chọn b; 10 chọn c [TEX]\Rightarrow 9.10^2 [/TEX]số
b/ a=1 có 10^2 chọn 2 số còn lại
a=2 cũng có [TEX]10^2[/TEX] cách chọn 2 số còn lại
............
a=9 có [TEX]10^2[/TEX] cách chọn 2 số còn lại
[TEX]\Rightarrow \sum a= (1+2+3+4+5+6+7+8+9).10^2[/TEX]
b=1 có 9.10 cách chọn cho 2 số còn lại
......
b=9 cũng có 9.10 câch chọn 2 số còn lại
[TEX]\Rightarrow \sum b = (1+2+3+...+9) .9.10[/TEX]
tương tự với c
có tổng [TEX]= 10^2.\sum a+ 10.\sum b+\sum c[/TEX]
[TEX]= 10^2.4500 + 10.4050 + 4050[/TEX]
[TEX] =494550 [/TEX]
:)>-
bài của bạn này vừa dài ,vừa khó hiểu tớ nghĩ như của tớ là đúng rồi ,ko sai đâu thầy tớ chữa những bài như thế này rồi
 
Z

zero_flyer

oack làm đúng đó, bạn coi làm mà xem, coi cả cách làm của tớ nữa, :D:D:D:D:D, xem xong hết rồi hãy ý kiến nhá
 
A

anhnhat100

Tớ thấy các bạn làm đúng đấy nhưng các số đó khác nhau thì sao :confused::confused::confused:
Tức là chỉ có [tex] A^3_{10} - A^2_9 [/tex] cách còn tính tổng thì sao:)>-:)>-:)>-:)
 
O

oack

Tớ thấy các bạn làm đúng đấy nhưng các số đó khác nhau thì sao :confused::confused::confused:
Tức là chỉ có [tex] A^3_{10} - A^2_9 [/tex] cách còn tính tổng thì sao:)>-:)>-:)>-:)
!!!!nahnh thật ^^ tớ đang định hỏi bạn kia câu đó :)
nếu 3 số khác nhau thì cách của tớ sẽ thay đổi như sau
a=1 có 9.8 cách chọn 2 số còn lại
.....
a=9 tương tự
b=1 có 8.8 cách chọn 2 số còn lại
......
b=9 tương tự
c tương tự b
tính tổng[TEX] = 10^2.\sum a + 10.\sum b+ \sum c[/TEX]
[TEX]= 10^2 .45.8.9 + 10.45.8^2 + 45.8^2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX]kq :)>-
nó vẫn đúng cho mọi trường hợp! các số khác nhau hay ko khác nhau!hoặc có bao nhiêu số! cách này vẫn đúng!
 
Top Bottom