P
phunongtaigioi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Với trò này bạn sẽ biến chiếc 500ms thành một chiếc 570ms hoàn toàn giống đến từng chức năng của từng nút bấm một,có thể tích phân, ma trận, sử dung const_ , conv_... Nếu bạn muốn trở về dạng 500ms như mặc định thì ấn "on". Sau đây là các thao tác :
Cách 1:
* Ấn nút MODE -> ấn 3 -> ấn 2-> ấn số 1 -> ấn M+ liên tục cho dến khi hiện lên dòng chữ data full -> ấn M+ lần nữa -> ấn 2 để esc
( từ bây giờ em bỏ chữ "ấn" đi cho nhanh
)
* ấn nút lên -> ấn 123123123123... cho đến khi hết màn hình -> ấn = -> =
-> 0 -> . -> 1
* Lúc này sẽ thấy số 20 hiện lên ở hàng dưới -> ấn 43434343... cho đến khi
cái dấu gõ ( cái dấu _ nhấp nháy ) vừa trở về đầu bên trái màn hình ( nhớ ấn 4343.. chậm lại ở sau )
*sau đó ấn lùi 4 lần -> shift -> del -> 8 -> mode -> 1
Nếu làm hỏng thì Shift mode 3 = = để Clear , và làm lại từ đầu.
--> DONE !
Cách 2:
Bước 1: Shift mode 3 = =
Bước 2:
MODE SD
Ấn số 1 --> M+ (80 lần) --> Datafull --> M+ --> 2
Lên --> ấn 09182736450918273645..... (đến hết dòng ) --> = --> Datafull --> = --> 0 --> 1 --> AC --> MODE 1
----> Done . Enjoy ur new FX 570 MS
Như vậy là việc nâng cấp đã hoàn tất
bạn có thể xài con 570ms "mới mua được rùi đấy"
Trò thứ 2 : Ma Trận
trò này trông rất hay. nhưng tốt nhất là để các bạn tự chiêm ngưỡng sẽ rõ
Bước 1 :
* đầu tiên ấn mode -> 2 -> ấn số 1 -> M+ liên tục đến khi data full -> M+ lần nữa -> 2
* ấn 303030... đên hết màn hình -> = -> 0 -> 1
* sẽ hiện ra dòng stack error hoặc math error
Bước 2:
* ấn lùi -> lùi tiếp cho đến khi dấu gõ ở liền kề bên phải số 3 cuối cùng ( nhớ là lùi chậm thui)
*shift -> del để dấu gõ chuyển sang dạng insert , sau đó ấn del cho đến khi dấu gõ trở về đầu phía bên trái màn hình
*ấn thêm del 2 phát nữa -> shift -> del -> 9 -> 9
*shift -> nRc -> . -> nRc -> shift -> nRc -> . -> nRc -> .... để hiện lên dòng chữ như sau : 99P.C.P.C.P.C.P....
*Ấn như vậy cho đên khi nào ấn không thấy hiện ra tiếp được nữa thì ấn shift -> del
rùi quay trở về liền kề bên phải của số 99 đầu dòng -> ấn 9
lúc này ma trận sẽ hiện ra... enjoy it...
Trò thứ 3 : Cách "RU NGỦ" máy FX-500MS và FX-570MS - cách **** hỏng máy FX 500MS (FX-570MS cũng xài được trò này).
các bước thực hiện như sau :
Bước 1:
Shift MODE 3 = = --> Clear
Chọn ấn MODE --> chọn hệ REG --> Lin
Bước 2:
Shift 1 , 3 --> ấn M+ (40 lần) --> = --> = --> lên --> 303030..... (đến hết dòng) --> = --> = --> 4 --> 1
+ Nếu ghi là Stack error hay Math error --> Sang bước 2
+ Nếu ghi là Syntax error hoặc math error thì ấn lùi --> del hết 303030... --> ấn lại 303030.... ---> =,=,4,1
lặp lại bước này cho đến khi hiện ra dòng Stack error hoặc Math error thì tiếp tục sang bước 2
Bước 3:
Lùi --> Lùi --> .... (đến khi con trỏ cạnh số 3 cuối cùng) --> Shift DEL --> Del hết 303030... ( đến khi con trỏ về tận cùng bên trái màn hình ) --> Shift DEL --> DEL thêm 5 lần --> Bước 3
Bước 4:
ấn alpha --> M+ --> alpha --> M+ --> alpha --> M+
rồi làm 3 lần đoạn sau:
{ Sang phải 20 lần --> Alpha --> M+ --> alpha --> M+ --> alpha --> M+ }
rùi di sang phải đến hết dãy --> ấn 9
Bước 5:
Vào phần giải hệ bậc 2 : MODE EQN --> Degree 2
rùi vào MODE Fix --> 9
rùi vào MODE Disp --> chọn loại d/c
Ấn { Alpha M+ --> = } x3 lần
---> chiếc máy đã được ru ngủ
Lúc này bạn sẽ thấy màn hình bị giật, không còn tính toán được nữa
tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng quá bởi lẽ nó không hỏng hẳn đâu chỉ đang ngủ thui
Cách đánh thức con FX-500MS dậy
* đầu tiên ấn shift+7+on cùng 1 lúc
* cứ để nguyên màn hình đen như vậy, mở vỏ máy ra rùi tháo pin ra
* tháo pin xong ấn shift+7+on cùng 1 lúc rùi ấn on
* lắp pin vào
như vậy là máy đã hoạt động bình thường trở lại. nếu vẫn chưa được thì làm lại lần nữa nhưng có lẽ sẽ không cần. vậy là bạn đã có thể tự "đánh thức" con 500ms của mình dậy rùi đó
Trò thứ 4 : Làm chữ chạy liên tục trên Fx 500MS và Fx 570MS.
Ấn: 9.9999999999999999 --> EXP --> 99 --> + --> 8 --> + --> EXP --> 99
AC --> Ans --> = --> AC --> 99 --> = --> lên --> lên
Lùi --> DEL --> DEL --> Thực hiện:
{ Alpha --> hyp --> . } đến hết
AC --> 9.999999999999999 --> EXP --> 99 --> + --> 8 --> EXP --> 99 --> = --> Ans --> = --> 99 --> = --> lên --> lên --> lùi --> DEL --> .... đến 3 và 2 cạnh nhau --> Shift --> DEL --> (-) --> (-) --> (-)
---> Done !
Ấn ON để dừng.
Trò thứ 5: Cách chạy ma trận chỉ ở 3 chữ số cuối của màn hình [trông rất cool]
Cách 1:
Bước 1: Shift MODE 3 = = --> Clear
Chọn ấn MODE --> chọn hệ REG --> Lin
Bước 2:
Shift 1 , 3 --> ấn M+ (40 lần) --> = --> = --> lên --> 303030..... (đến hết dòng) --> = --> = --> 4 --> 1
+ Nếu ghi là Stack error hay Math error --> Sang bước 2
+ Nếu ghi là Syntax error hoặc math error thì ấn lùi --> del hết 303030... --> ấn lại 303030.... ---> =,=,4,1
lặp lại bước này cho đến khi hiện ra dòng Stack error hoặc Math error thì tiếp tục sang bước 2
Bước 3:
Lùi --> Lùi --> .... (đến khi con trỏ cạnh số 3 cuối cùng) --> Shift DEL --> Del hết 303030... ( đến khi con trỏ về tận cùng bên trái màn hình ) --> Shift DEL --> DEL thêm 2 lần nữa --> bước 3
Bước 4:
Lùi về đầu dòng --> ấn 0 --> 0 --> nRc --> . --> nRc --> . --> nRC --> vân vân...
để hiện lên dòng chữ như sau
00C.C.C.C.C....C ( 40 chữ C )
--> quay về bên phải số 0 cuối cùng --> shift --> DEL --> 0
Cách 2:
Chọn ấn MODE -->3 --> 1
Alpha --> ấn M+ (40 lần) --> = --> = -->2 --> lên --> 303030..... (đến hết dòng) --> = --> = --> 4 --> 1
+ Nếu ghi là Stack error hay Math error --> Sang các thao tác sau dấu ***
+ Nếu ghi là Syntax error thì ấn lùi --> Shift DEL-->DEL hết 303030... --> Shift--> MODE-->3 rồi lặp lại từ đầu.
lặp lại cho đến khi hiện ra dòng Stack error hoặc Math error thì tiếp tục.
***
Lùi --> Lùi --> .... (đến khi con trỏ cạnh số 3 cuối cùng) --> Shift DEL --> Del hết 303030... ( đến khi con trỏ về tận cùng bên trái màn hình )--> DEL thêm 6 phát ... Oh yeah
--> Shift DEL .... Tiếp nào
Ấn liên tục 40 phát: nRc --> . --> nRc --> . --> nRC --> vân vân...
màn hình hiện lên dòng chữ như sau
C.C.C.C.C....C (40 chữ C)
--> quay về đầu dòng (bên trái)--> shift --> DEL --> 9
Cách 1:
* Ấn nút MODE -> ấn 3 -> ấn 2-> ấn số 1 -> ấn M+ liên tục cho dến khi hiện lên dòng chữ data full -> ấn M+ lần nữa -> ấn 2 để esc
( từ bây giờ em bỏ chữ "ấn" đi cho nhanh
)
* ấn nút lên -> ấn 123123123123... cho đến khi hết màn hình -> ấn = -> =
-> 0 -> . -> 1
* Lúc này sẽ thấy số 20 hiện lên ở hàng dưới -> ấn 43434343... cho đến khi
cái dấu gõ ( cái dấu _ nhấp nháy ) vừa trở về đầu bên trái màn hình ( nhớ ấn 4343.. chậm lại ở sau )
*sau đó ấn lùi 4 lần -> shift -> del -> 8 -> mode -> 1
Nếu làm hỏng thì Shift mode 3 = = để Clear , và làm lại từ đầu.
--> DONE !
Cách 2:
Bước 1: Shift mode 3 = =
Bước 2:
MODE SD
Ấn số 1 --> M+ (80 lần) --> Datafull --> M+ --> 2
Lên --> ấn 09182736450918273645..... (đến hết dòng ) --> = --> Datafull --> = --> 0 --> 1 --> AC --> MODE 1
----> Done . Enjoy ur new FX 570 MS
Như vậy là việc nâng cấp đã hoàn tất
bạn có thể xài con 570ms "mới mua được rùi đấy"
Trò thứ 2 : Ma Trận
trò này trông rất hay. nhưng tốt nhất là để các bạn tự chiêm ngưỡng sẽ rõ
Bước 1 :
* đầu tiên ấn mode -> 2 -> ấn số 1 -> M+ liên tục đến khi data full -> M+ lần nữa -> 2
* ấn 303030... đên hết màn hình -> = -> 0 -> 1
* sẽ hiện ra dòng stack error hoặc math error
Bước 2:
* ấn lùi -> lùi tiếp cho đến khi dấu gõ ở liền kề bên phải số 3 cuối cùng ( nhớ là lùi chậm thui)
*shift -> del để dấu gõ chuyển sang dạng insert , sau đó ấn del cho đến khi dấu gõ trở về đầu phía bên trái màn hình
*ấn thêm del 2 phát nữa -> shift -> del -> 9 -> 9
*shift -> nRc -> . -> nRc -> shift -> nRc -> . -> nRc -> .... để hiện lên dòng chữ như sau : 99P.C.P.C.P.C.P....
*Ấn như vậy cho đên khi nào ấn không thấy hiện ra tiếp được nữa thì ấn shift -> del
rùi quay trở về liền kề bên phải của số 99 đầu dòng -> ấn 9
lúc này ma trận sẽ hiện ra... enjoy it...
Trò thứ 3 : Cách "RU NGỦ" máy FX-500MS và FX-570MS - cách **** hỏng máy FX 500MS (FX-570MS cũng xài được trò này).
các bước thực hiện như sau :
Bước 1:
Shift MODE 3 = = --> Clear
Chọn ấn MODE --> chọn hệ REG --> Lin
Bước 2:
Shift 1 , 3 --> ấn M+ (40 lần) --> = --> = --> lên --> 303030..... (đến hết dòng) --> = --> = --> 4 --> 1
+ Nếu ghi là Stack error hay Math error --> Sang bước 2
+ Nếu ghi là Syntax error hoặc math error thì ấn lùi --> del hết 303030... --> ấn lại 303030.... ---> =,=,4,1
lặp lại bước này cho đến khi hiện ra dòng Stack error hoặc Math error thì tiếp tục sang bước 2
Bước 3:
Lùi --> Lùi --> .... (đến khi con trỏ cạnh số 3 cuối cùng) --> Shift DEL --> Del hết 303030... ( đến khi con trỏ về tận cùng bên trái màn hình ) --> Shift DEL --> DEL thêm 5 lần --> Bước 3
Bước 4:
ấn alpha --> M+ --> alpha --> M+ --> alpha --> M+
rồi làm 3 lần đoạn sau:
{ Sang phải 20 lần --> Alpha --> M+ --> alpha --> M+ --> alpha --> M+ }
rùi di sang phải đến hết dãy --> ấn 9
Bước 5:
Vào phần giải hệ bậc 2 : MODE EQN --> Degree 2
rùi vào MODE Fix --> 9
rùi vào MODE Disp --> chọn loại d/c
Ấn { Alpha M+ --> = } x3 lần
---> chiếc máy đã được ru ngủ
Lúc này bạn sẽ thấy màn hình bị giật, không còn tính toán được nữa
tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng quá bởi lẽ nó không hỏng hẳn đâu chỉ đang ngủ thui
Cách đánh thức con FX-500MS dậy
* đầu tiên ấn shift+7+on cùng 1 lúc
* cứ để nguyên màn hình đen như vậy, mở vỏ máy ra rùi tháo pin ra
* tháo pin xong ấn shift+7+on cùng 1 lúc rùi ấn on
* lắp pin vào
như vậy là máy đã hoạt động bình thường trở lại. nếu vẫn chưa được thì làm lại lần nữa nhưng có lẽ sẽ không cần. vậy là bạn đã có thể tự "đánh thức" con 500ms của mình dậy rùi đó
Trò thứ 4 : Làm chữ chạy liên tục trên Fx 500MS và Fx 570MS.
Ấn: 9.9999999999999999 --> EXP --> 99 --> + --> 8 --> + --> EXP --> 99
AC --> Ans --> = --> AC --> 99 --> = --> lên --> lên
Lùi --> DEL --> DEL --> Thực hiện:
{ Alpha --> hyp --> . } đến hết
AC --> 9.999999999999999 --> EXP --> 99 --> + --> 8 --> EXP --> 99 --> = --> Ans --> = --> 99 --> = --> lên --> lên --> lùi --> DEL --> .... đến 3 và 2 cạnh nhau --> Shift --> DEL --> (-) --> (-) --> (-)
---> Done !
Ấn ON để dừng.
Trò thứ 5: Cách chạy ma trận chỉ ở 3 chữ số cuối của màn hình [trông rất cool]
Cách 1:
Bước 1: Shift MODE 3 = = --> Clear
Chọn ấn MODE --> chọn hệ REG --> Lin
Bước 2:
Shift 1 , 3 --> ấn M+ (40 lần) --> = --> = --> lên --> 303030..... (đến hết dòng) --> = --> = --> 4 --> 1
+ Nếu ghi là Stack error hay Math error --> Sang bước 2
+ Nếu ghi là Syntax error hoặc math error thì ấn lùi --> del hết 303030... --> ấn lại 303030.... ---> =,=,4,1
lặp lại bước này cho đến khi hiện ra dòng Stack error hoặc Math error thì tiếp tục sang bước 2
Bước 3:
Lùi --> Lùi --> .... (đến khi con trỏ cạnh số 3 cuối cùng) --> Shift DEL --> Del hết 303030... ( đến khi con trỏ về tận cùng bên trái màn hình ) --> Shift DEL --> DEL thêm 2 lần nữa --> bước 3
Bước 4:
Lùi về đầu dòng --> ấn 0 --> 0 --> nRc --> . --> nRc --> . --> nRC --> vân vân...
để hiện lên dòng chữ như sau
00C.C.C.C.C....C ( 40 chữ C )
--> quay về bên phải số 0 cuối cùng --> shift --> DEL --> 0
Cách 2:
Chọn ấn MODE -->3 --> 1
Alpha --> ấn M+ (40 lần) --> = --> = -->2 --> lên --> 303030..... (đến hết dòng) --> = --> = --> 4 --> 1
+ Nếu ghi là Stack error hay Math error --> Sang các thao tác sau dấu ***
+ Nếu ghi là Syntax error thì ấn lùi --> Shift DEL-->DEL hết 303030... --> Shift--> MODE-->3 rồi lặp lại từ đầu.
lặp lại cho đến khi hiện ra dòng Stack error hoặc Math error thì tiếp tục.
***
Lùi --> Lùi --> .... (đến khi con trỏ cạnh số 3 cuối cùng) --> Shift DEL --> Del hết 303030... ( đến khi con trỏ về tận cùng bên trái màn hình )--> DEL thêm 6 phát ... Oh yeah
--> Shift DEL .... Tiếp nào
Ấn liên tục 40 phát: nRc --> . --> nRc --> . --> nRC --> vân vân...
màn hình hiện lên dòng chữ như sau
C.C.C.C.C....C (40 chữ C)
--> quay về đầu dòng (bên trái)--> shift --> DEL --> 9