lam lai ho

S

setocdo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]\sqrt[2]{a-b}+\sqrt[2]{b}>\sqrt[2]{a-b}+b[/TEX]
[tex] \Rightarrow \sqrt[2]{a-b}+\sqrt[2]{b}>\sqrt[2]{a}[/tex]
[tex] \Rightarrow \sqrt[2]{a-b}>\sqrt[2]{a}-\sqrt[2]{b}[/tex]
day la bai 31 trang 19 (sgk)
day con cach khac la binh phuong ca hai ve roi so sanh nhung hoi kho hieu nho lam 1 cach khac ho
tien the lam ho bai 47 trang 27(sgk)
 
Last edited by a moderator:
N

nangsommai95

\sqrt[2]{a-b}+\sqrt[2]{b}>\sqrt[2]{a-b}+b
\Rightarrow \sqrt[2]{a-b}+\sqrt[2]{b}>\sqrt[2]{a}
\Rightarrow \sqrt[2]{a-b}>\sqrt[2]{a}-\sqrt[2]{b}
day la bai 31 trang 19 (sgk)
day con cach khac la binh phuong ca hai ve roi so sanh nhung hoi kho hieu nho lam 1 cach khac ho
tien the lam ho bai 47 trang 27(sgk)
bài 31
bình phương 2 vế được (căn của a- căn của b)^2 < a-b
dế có (căn của a- căn của b)^2 = (căn của a- căn của b).(căn của a- căn của b)(1)
a-b=(căn của a- căn của b)(căn của a+ căn của b) (2)
mà a>b>0\Rightarrow(căn của a- căn của b)<(căn của a+ căn của b) \Rightarrow (1)<(2)\Rightarrowđpcm
 
Last edited by a moderator:
C

cobeghetmua_th_1995

bài giải đê

47
b.
[tex]\frac{2}{2a-1}[/tex].[tex]\sqrt{5a^2(1-4a+4a^2}[/tex]
=[tex]\frac{2}{2a-1}[/tex] .a[tex]\sqrt{5(1-2a)^2}[/tex](vì a>0,5)
=[tex]\frac{2}{2a-1}[/tex] .a[tex]\mid\[/tex]1-2a[tex]\mid\[/tex][tex]\sqrt{5}[/tex]
=[tex]\frac{2}{2a-1}[/tex] .a(2a-1)[tex]\sqrt{5}[/tex](vì a>0,5)
=2a[tex]\sqrt{5}[/tex]
NẾU ĐÚNG THÌ THANK CHO MÌNH CÁI NHA!;):D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom