làm ko ra post lên anh em giúp

N

ngomaithuy93

A(0,4), B(3,0). tính khoảng cách giữa 2 tâm vòng tròn nội tiếp và vòng tròn ngoại tiếp tam giác OAB
N/x: Tam giác OAB vuông cân tại O nên tâm đtròn ngoại tiếp I của tam giác là trung điểm của AB. [TEX]\Rightarrow I(\frac{3}{2};2)[/TEX]
Đg phân giác góc AOB là đ/t y=x \Rightarrow Tâm đtrong nội tiếp E của tam giác OAB nằm trên đ/t y=x
[TEX]S_{\Delta OAB}=6, p=6 \Rightarrow r=1 \Rightarrow E(1;1)[/TEX]
Vậ k/c giữa tâm đtròn nội tiếp và tâm đtròn ngoại tiếp là k/c [TEX]IE=\frac{\sqrt{5}}{2}[/TEX]
 
K

ken25

tâm đường tròn nội tiếp và ngoại tiếp tam giác OAB .2 đường tròn này đồng tâm mà ????/
 
Top Bottom