0
0ops
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
- Cơm gạo dẻo (hoặc có thể thay bằng 1 phần gạo tẻ, 2 phần gạo nếp)
- Dầu mè
- Dưa chuột thái dài (hoặc củ cải muối)
- Cà rốt thái dài rồi luộc qua
- Trứng rán thái sợi
- Xúc xích (hoặc thay bằng thịt bò băm, cá, thịt nướng)
- Lá kim (lá rong biển) chuyên dùng cho Kimbap
phần nhân của Kimbap có nhiều kiểu lắm… có thể tùy vào sở thích mà chọn loại nhân cho ngon lành thui. Miễn sao phải có đủ 2 thành phần rau và thịt là thành Kimbap rồi!
Đến phần hành động này:
Bước 1:
- Trộn cơm với dầu vừng và một chút muối.
Bước 2:
- Rải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển và nhớ để thừa lại một phần rong biển không có cơm nhé!
Mách nhỏ: Để cơm không bị dính và lá rong biển bớt tanh, teens nên quét một lớp dầu vừng lên lá rong biển trước khi cho cơm lên nha!
Bước 3:
- Xếp các nguyên liệu của phần nhân vào giữa rùi nhẹ nhàng cuộn chặt lại.
Bí quyết đây: Cà rốt sau khi luộc qua cũng nên trộn với một ít muối và dầu vừng, còn dưa chuột thì trộn thêm với một chút dấm tỏi cho dễ ăn ná!
- Nếu hok cuốn được bằng tay không thì nên “đồng hành” cùng với một cái mành tre nghen. Và nhớ là vừa cuốn vừa phải “nắn bóp” cho Kimbap thẳng và chặt đó!
Bước 4:
- Bôi một chút dầu vừng lên dao…
- Rùi cắt Kimbap ra thôi!
Màu mè ra phết nhỉ?