lam jup minh voi

T

thienthantoasang_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trôn hai muối kép có công thưc K2SO4.R2(SO4)n.aH2O R'2(SO4)n.Al2(SO4)3.bH2O Được dumg dịch A
  • A + BaCl2 dư được 0.08 mol kết tủa BaSO4
  • A + NaOH dư được 0.02 mol NH3 và kết tủa R(OH)n nung kết tủa đến khối lượng không đổi được 1.6 gam R2On
a) tim R và R'
b) Nếu trộn hai muối kép trên với tỉ lệ 1:1 Thu được khối lượng muối có M trung binh là 956 . tìm a,b (biết a = b)




CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT
:khi (146): :-*​
 
G

giangthach

A + NaOH dư được 0.02 mol NH3 nên R' là NH3. => n=1
vậy R là kim loại hóa trị I.
K2SO4.R2(SO4)n.aH2O và R'2(SO4)n.Al2(SO4)3.bH2O

Ta thấy số mol SO4 trong (NH4)2(SO4).Al2(SO4)3.bH2O= 0,01 + 0,03 = 0,04 mol

vậy số mol (SO4)2- trong K2SO4.R2(SO4).aH2O = 0,08 - 0,04 = 0,04 mol

vậy số mol của (SO4)2- = 0,02 mol
=> số mol R2 là = 0,02 mol.
=> số mol R2O = 0,02 mol
Vậy phân tử khối R = 1,6 /0,02 -16 = 64 Cu
Câu b. Thì cho hỏi tỉ lệ 1:1 là tỉ lệ về cái gì??
 
Top Bottom