làm hộ

B

botvit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho x,y>0 xy=1
Tìm min S=
latex.php

__________________
làm hộ tôi bài này cái càng chi tiết càng tốt

[TEX]x(y^3-1)=6[/TEX]
và[TEX] x^3(1+3y)=8[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

masterhau

dung bdt cosi thoi ban À
X^9+Y^9\geq 2*\sqrt[2]{X^9.Y^9}= 2 (vi XY=1)
80(X+Y)\geq 160\sqrt[2]{XY} =160
\Rightarrow min =-158
 
C

cobemuadong_710

dung bdt cosi thoi ban À
[TEX]{x}^{9} + {y}^{9} \geq 2\sqrt[2]{{x}^{9} + {y}^{9}}= 2[/TEX] (vi [TEX]xy =1[/TEX])
[TEX]80(x + y)\geq 160\sqrt[2]{xy} =160[/TEX]
[TEX]min = - 158 [/TEX]

Sửa lại cho dễ đọc thoay :)
 
H

hello114day

sao lại thế nhỉ cái [tex] x^9+y^9 [/tex] min thì đúng rồi nhưng 80 . ( x+y) phải là max chứ dấu - mà :-/ :-/
 
C

conech123

x=y=1 , nhưng trong lý thuyết không có phép trừ 2 bất đẳng thức cùng chiều đâu bạn ạ
 
B

botvit

x=y=1 , nhưng trong lý thuyết không có phép trừ 2 bất đẳng thức cùng chiều đâu bạn ạ
thế làm kiểu gì thế/************************************************************************************************************************************************************************************************.............
 
Top Bottom