LAM HO TUI O VO DAU MAT THUI

K

kokoro_mo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HON HOP X GOM CU &FE CO TI LE KHOI LUONG 7:3.LAY m GAM X CHO PHAN UNG HOAN TOAN VOI DUNG DICH CHUA 44.1 gam HNO3 ;SAU PHAN UNG CON LAI 0.75M GAM CHAT RAN VA CO 5,6 lit NO ,NO2(ĐKC). GIA TRI mla A.5 B50.4 C 50.2 D50


2 THAC MAC NAY CHAC CHET CUNG CHANG NGHI RA :
SGK LY 12 TRANG 181 VIET TIA TU NGOAI BI NUOC HAP THU MANH .S SINH HOC 12 TRANG 67 VIET :SU SONG VAN TAP CHUNG O BIEN VI LOP NUOC DAY BAO VE SINH VAT CHONG TAC DUNG TIA TU NGOAI. NHU VAY LA SAO ZAY GIUP TUI VOI KHONG SAO MA SONG NOI
 
B

bonjour

tớ đã giải bên topic HV tài chính :x

đáp án là B
cậu sang đó coi nhá
:D
cũng ko phức tạp lắm đâu :D [ dùng pp loại trừ 8-} ]
 
T

tranhoanganh

:) anh làm thế nì:
vì mg hh có tỉ lệ mCu: mFe=7 : 3--> mCu=0,7m,mFe= 0,3m
sau p/ư hoàn toàn với HNO3--> còn 0,75m(g) KL
-->chứng tỏ Fe còn dư,Cu chưa p/ư(0,75m>0,7m)
--> mFe p/ư= m-0,75m=0,25m(g)
nkhí= 0,25 mol
nHNO3= 0,7 mol
viết pt: 3Fe + 14HNO3 --> 3Fe(NO3)3 + 2NO + 3NO2 + 7H2O(1)
từ pt(1) nFep/ư=0,15 mol,nFe(NO3)3=0,15 mol
do sau p/ư Fe dư--> p/ư típ với Fe(NO3)3
2Fe(NO3)3 + Fe --> 3Fe(NO3)2 (2)
từ pt(2) nFe= 0,0,075 mol
--> tổngnFep/ư= 0,225 mol--> mFe p/ư= 12,6=0,25m
-->m = 50,4(g)

:)
 
K

kokoro_mo

to cung lam nhu vay . to da lay bai ne trong quyen trac nghiem hoc hoc cua bo giao duc phat hanh nam 2008 de 17 cau 3 nhung ma dap an la D CO THE MOI PHAI SUY NGHI TO CUNG CHA BIET SAI O DAU NHUNG CO THE KHANG DINH DE SAI DAP AN O
 
T

tranhoanganh

kokoro_mo said:
to cung lam nhu vay . to da lay bai ne trong quyen trac nghiem hoc hoc cua bo giao duc phat hanh nam 2008 de 17 cau 3 nhung ma dap an la D CO THE MOI PHAI SUY NGHI TO CUNG CHA BIET SAI O DAU NHUNG CO THE KHANG DINH DE SAI DAP AN O
uhm,em cứ xem kĩ cách làm,đó là hg' giải, còn có thể đáp án anh ra nhầm
:)
 
Top Bottom