làm hộ tui cái

T

trang14

Khối lượng dd CuSO4 là: 500 x 1,2 = 600 ( g)
Khối lượng CuSO4 là: 600 x 25% = 150 ( g )
Thấy trong 250g CuSO4.5H2O có 160g CuSO4
=> Khối lượng CuSO4 có trong 50g CuSO4.5H2O là: 50x160:250= 32 (g)
Khối lượng CuSO4 còn lại trong dd là: 150 - 32 = 118 (g)
Số mol CuSO4 còn lại trong dd là: 118: 160 = 0,7375 (mol)
Số mol H2S là : 11,2 : 22,4 = 0,5 ( mo)
PTHH: CuSO4 + H2S ---> CuS + H2SO4
==> số mol CuSO4 tham gia PƯ = số mol H2S = 0,5 mol
====> số mol CuSO4 dư là: 0,7375 - 0,5 = 0,2375 ( mol )
Vậy khối lượng CuSO4 còn lại trong dd là: 0,2375 x 160 = 38 (g)
Right?
 
Top Bottom