làm hộ tôi baì naỳ vơí

T

th1104

bài nè dễ thôi mà bạn vẽ hình ra thì sẽ thấy
góc (B+BAD+ADB=C+CAD+CDA=180độ)
từ đó suy ra ADC-ADB=30 độ
tổng hai góc này bằng 180 độ đến đây thì dễ rồi
 
M

minhvuong9cdt

Không thanks hơi phí !

:DCho tam giác ABC có góc B-C= 30 độ.Tia phân giác góc A cắt BC ở D. tính số đo các góc ADC,ADB
:D:D:D:D

Đặt :

[TEX]\widehat{ACD} =\alpha ; \widehat{CAD}=\widehat{BAD}=\beta [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \widehat{ABD}=\alpha +30^o[/TEX]

[TEX]\Delta ABD[/TEX] có :[TEX]\widehat{ADC}=\alpha +30^o+\beta[/TEX] ( tính chất góc ngoài )

[TEX]\Delta ACD[/TEX] có :[TEX]\widehat{ACD}+\widehat{ADC}+\widehat{DAC}=180^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \alpha +\alpha +30^o+\beta +\beta =180^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \alpha +\beta =75^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \widehat{ADB}=\alpha +\beta =75^o\\\widehat{ADC}=180^o-75^o=105^o[/TEX]
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

bài này nữa
cho tam giác ABC vuông tại A, phân giác BD, G là trọng tâm của tam giác ABC.Biết GD vuông góc với AC.Tính góc C bằng bao nhiêu độ?
 
T

th1104

cho tôi hỏi qua cái nè
trong tâm là giao điểm của ba đường gì vậy
tôi quên mất rồi
bài này công nhận khó
chứng minh mà cứ thiếu cái gì ý
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

à bài đó minhvuong làm ròi làm bài này đi
Cho tam giác ABC , đường cao AH, phân giác AM.Tính góc MAH theo các góc B và C của tam giác ABC
 
D

doigiaythuytinh

à bài đó minhvuong làm ròi làm bài này đi
Cho tam giác ABC , đường cao AH, phân giác AM.Tính góc MAH theo các góc B và C của tam giác ABC

Ta có:
góc BAC = 180 độ - B- C
=> góc MAC = ( 180- B- C )/2 = 90 đọ - B/2 - C/2
Cũng có : góc MAH + góc MAC + c= 90 độ ( doc AHC = 90 độ )
=> góc MAH= 90 độ - C - 90 đọ + B/2 + C/2
=B/2 - C/2
 
Top Bottom