làm hộ tớ

H

hiepkhach_giangho

T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1.
Phương trình biến đổi thành
$$\sqrt{3}sin2x + (1+cos2x)-2cosx = 0$$
$$\Leftrightarrow \sqrt{3}sin2x + 2cos^2x - 2cosx = 0$$
$$\Leftrightarrow 2cosx(\sqrt{3}sinx + cosx - 2) = 0$$
Đến đây cơ bản rồi nhé
Câu 2.
Phương trình biến đổi thành
$$(2cos^2x - 1)+\sqrt{3}sin2x = cosx-\sqrt{3}sinx$$
$$\Leftrightarrow cos2x+\sqrt{3}sin2x = cosx-\sqrt{3}sinx$$
$$cos(2x - \frac{\pi}{3}) = cos(x + \frac{\pi}{3})$$
Đến đây ổn rồi nhé
Câu 3.
ta biến đổi thành
$$(cos3x+cosx)+(sin3x - sinx) = \sqrt{2}cos2x$$
$$\Leftrightarrow 2cos2x.cosx + 2cos2x.sinx = \sqrt{2}cos2x$$
$$\Leftrightarrow 2cos2x(cosx+sinx - \sqrt{2}) = 0$$
ok rồi nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom