làm hộ tớ mấy bài

K

kunsuper

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Chứng minh rằng nếu các hệ số của pt bậc hai
[TEX]x^2[/TEX]+ax+b=0 và [TEX]x^2[/TEX]+cx+d=0
Liên hệ với nhau bởi hệ thức a.c=2(b+d) thì ít nhất một trong hai phương trình trên có nghiệm

2)Tìm m để pt [TEX]x^2[/TEX]-mx+[TEX]m^2[/TEX]-7=0 có 2 nghiệm mà nghiệm này gấp đôi nghiệm kia

3)Cho pt [TEX]x^2[/TEX]+mx+(2m-4)=0
Tìm các giá trị của m để các pt sau có ít nhất một nghiệm không âm

Làm hộ tớ với nhé. Cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
I

iamadream

[tex]{\Delta}_{1} + {\Delta}_{2} = a^2 - 4b + c^2 - 4d \\ = a^2-4(b+d)+b^2 = (a-c)^2 \geq 0 \\ \Rightarrow ... [/tex]
 
P

phannhungockhanh

2)Tìm m để pt -mx+-7=0 có 2 nghiệm mà nghiệm này gấp đôi nghiệm kia
- có: delta= (-m)^2- 4.1.(m^2-7)= -3m^2+28
để pt có nghiệm thì -3m^2>-28 <=> m^2<28/3
<=>\frac{-2căn21}{3}\leqm\leq\frac{2căn21}{3}
- theo vi-et có: X1+X2= m (1)
X1.X2 = m^2- 7 (2)
để pt có nghiệm này gấp đôi nghiệm kia thì X1=2.X2\LeftrightarrowX1-X2=0(3)
từ 1 và 3 ta có hpt ;(giải hpt tìm đc X1=\frac{2m}{3} và X2=\frac{m}{3})
thay x1,x2 vừa tìm đc vào (2) ta tìm đc m=3 và m=-3( tmdk)

3)Cho pt +mx+(2m-4)=0
Tìm các giá trị của m để các pt sau có ít nhất một nghiệm không âm

pt có ít nhất 1 nghiệm không âm \Leftrightarrowa.c<0 (tức là 2 nghiệm trái dấu)
<=>2m-4<0 <=> m<2
______________________

đúng thì thanks cái nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom