làm hộ tớ bài ví dụ này (hình học)

  • Thread starter smile_smile_love
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,063

S

smile_smile_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng với hệ trục toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có A(1;5), B(-4;-5), C(4;-1). Tìm toạ độ tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC.


2. Ta, giác ABC có đỉnh A (1;2;5) và phương trình hai trung tuyến là:

d1: [TEX]\frac{x-3}{-2}= \frac{y-6}{2}= \frac{z-1}{1}[/TEX]

d2: [TEX]\frac{x-4}{1}=\frac{y-2}{-4}=\frac{z-2}{1}[/TEX]
Viết pt đường phân giác trong góc A

 
T

thancuc_bg

1. Trong mặt phẳng với hệ trục toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có A(1;5), B(-4;-5), C(4;-1). Tìm toạ độ tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC.


2. Ta, giác ABC có đỉnh A (1;2;5) và phương trình hai trung tuyến là:

d1: [TEX]\frac{x-3}{-2}= \frac{y-6}{2}= \frac{z-1}{1}[/TEX]

d2: [TEX]\frac{x-4}{1}=\frac{y-2}{-4}=\frac{z-2}{1}[/TEX]
Viết pt đường phân giác trong góc A

1/[TEX]d(I;A)=d(I;B)=d(I;C)[/TEX]
2/phần này vẫn chưa học,còn đang xem.
 
T

thancuc_bg



\Rightarrow bài 1 người ta yêu cầu tìm toạ độ của tâm đường trong nội tiếp tam giác mà bạn!

ừa đọc nhầm tưởng là ngoại tiếp cơ
-viết phương trình đường thằng AB,AC,BC
-viết phương trình đường phân giác trong các góc tạo bỏi (AB,AC) và (BA,BC)
-tọa độ của điểm I là giao điểm của 2 đường phân giác trong trên.
còn lại đơn giản chứ.:D:D
 
N

nguyenthaihung91

hihi, bài 2 mình mới kiểm tra xong, nhưng hình như bạn type đề bị thiếu, vì đề kiểm tra của mình ghi rõ là cho 2 đường trung tuyến kẻ từ B và C, còn của bạn, ghi thế, mình ko biết là trung tuyến nào ===> pó tay
 
Top Bottom